Đối mặt cảm xúc - Tập 15

Con gái khiến mẹ già tức giận bỏ về quê trong đêm

Khiến mẹ già 72 tuổi tức giận phải bỏ về quê trong đêm, nhưng cô con gái lại không thể nói với mẹ được một câu xin lỗi khiến MC Quyền Linh bức xúc.

 Chị Sang khóc khi kể câu chuyện của mình

Chị Huỳnh Thị Sang chia sẻ, kể từ khi chị sinh bé gái đầu lòng và ly hôn chồng cũ thì mẹ của chị đã dọn tới sống chung. Dù là mẹ con ruột thịt nhưng khi sống với nhau cũng không thể tránh được những va chạm trong cách nuôi dạy con cái. Con được hai tuổi rưỡi vẫn chưa biết nói và hay ngồi nhìn bánh xe quay khiến chị lo con bị trầm cảm, hơn nữa nhiều lần thấy con được bà đưa cho điện thoại ngồi chơi kiến chị không hài lòng.

Mẹ Sang đã quen với cuộc sống ở quê, nơi con người sống với nhau bằng tình cảm nên cũng mang tấm lòng đó để đối xử với người xa lạ nơi thành phố. Sang sợ mẹ bị người lạ lừa thì bà lại cho rằng chị đa nghi, không bao giờ biết tin ai. Chuyện chị lo lắng đã xảy ra, bà bị người bán rong lừa mua bộ nồi trả góp giá ba triệu đồng. 

 Bác Lài đối mặt với con gái

Đến khi bộ nồi bị gỉ sét thì bà nói chị gọi điện lên trung tâm để bảo hành. Sang không làm và nói với mẹ: “Con không gọi, mẹ thích thì mẹ gọi đi”. Hai mẹ con cứ thế cãi qua cãi lại một lúc thì mẹ Sang bỏ về quê ngay trong đêm. Không những không giữ mẹ ở lại mà Sang còn lấy xe để chở mẹ ra bến xe để về quê. Trên đường đi, chị đã khóc rất nhiều nhưng cũng không thể nào mở lời ra nói một câu xin lỗi với mẹ.

Bước ra đối mặt cảm xúc với con gái, bác Lài – mẹ của Sang nghẹn ngào chia sẻ: “Con là con của mẹ nên mẹ cũng không trách con làm gì. Tuy nhiều lúc giận con thật nhưng mẹ cũng bỏ qua, thương con thì phải chịu thôi. Có lúc giận quá bỏ về quê rồi lại nghĩ tới con đang bức xúc chuyện gì đó, mà lỡ con bỏ hai đứa nhỏ ở nhà thì tội nghiệp”. Bác Lài tâm sự nhiều lúc cũng thương chồng ở quê một mình, nhưng ông lại động viên vợ vào ở với Sang để phụ con chăm cháu chứ ở quê cũng không làm gì.

 Hai mẹ con xúc động ôm nhau 

Nghe những lời mẹ bộc bạch, Sang rơi nước mắt xin lỗi mẹ và xin mẹ tha thứ cho những lồi lầm của mình. Ngoài ra, chị cũng bày tỏ mong muốn được dạy dỗ con cái của mình từ những chuyện nhỏ nhặt nhất, vì sợ bà quá bảo bọc sẽ làm cho cháu quen. Nhận được lời khuyên của ban cố vấn, mẹ của Sang cũng hứa với cô rằng từ nay sẽ để cho Sang nuôi dạy con của chị. 

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Hoàng Dương