Đối mặt cảm xúc - Tập 14

Cô gái trẻ bị dàn cố vấn phản ứng vì quá đòi hỏi

Thiếu tình thương của mẹ lại sống trong sự im lặng của ba khiến cho cô gái trẻ buồn lòng, trách móc ông nhưng chính cô lại bị dàn cố vấn phản ứng gay gắt.

 Các cố vấn không đồng ý với cách nghĩ của Thu Thìn

Nhân vật của câu chuyện cảm xúc tuần này là Thu Thìn. Hiện tại cô đang theo học diễn xuất tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh. Gia đình Thìn chỉ có 3 người là ba, anh trai và cô. Tuy nhiên, vì khó khăn nên anh trai phải ở với bác từ lúc nhỏ, chỉ còn hai cha con nương tựa vào nhau. Ngồi trong phòng kín nghe con gái chia sẻ về hoàn cảnh, ba của Thìn cúi mặt lén lấy tay lau nước mắt. 

Tưởng chừng con gái là người gần gũi với ba nhất nhưng giữa Thìn và ông lại có khoảng cách vô hình. Thu Thìn chia sẻ, hàng ngày ba cô làm công việc chở hàng hóa ở chợ và rất bận rộn. Vì không có cơ hội tâm sự cùng con nên ba Thìn không hề hay biết những việc xảy ra xung quanh con gái. 

 Ông Sáng xúc động theo dõi con gái qua màn ảnh

“Con thèm được ăn cơm với ba, muốn hai ba con cùng ngồi với nhau nói chuyện, xem tivi nhưng không được”, Thu Thìn rơi nước mắt tâm sự. Cũng chính vì đó, cô muốn thông qua chương trình có cơ hội nói chuyện với ba, muốn hỏi ba tại sao giữa hai cha con lại có khoảng cách như thế.

Nghe chuyện của Thu Thìn, đạo diễn Lê Hoàng nhận xét ba cô là một người lao động đơn giản. Mà những người như vậy thường tâm hồn rất bình dị và không nói được những điều phức tạp, chỉ lo cơm nước trong nhà. Người ba này đáng để cảm thông. Cái sai của Thìn là cô đòi hỏi ba phải hiểu mình, nhưng bản thân cô lại không chủ động quan tâm đến với ông. Cũng giống ý kiến của Lê Hoàng, nghệ sĩ Trung Dân cho rằng Thu Thìn đang đòi hỏi quá sức tưởng tượng so với hoàn cảnh của gia đình mình. 

 Ba Thìn mới là người nhận được sự cảm thông của các cố vấn

Đối mặt với con gái, bác Sáng – ba của Thu Thìn chia sẻ: "Bây giờ ba mới hiểu thời gian qua con có nhiều ấm ức, nên giờ có gì con cứ nói với ba để ba hiểu và sửa sai. Ba hứa sẽ làm cho con vui, không để cho con buồn nữa". Ông cũng nói rằng những lời mà ban cố vấn chia sẻ đã thực sự “thấu ruột thấu gan” ông. Ông không hề ghét bỏ con gái, tất cả cũng vì miếng cơm manh áo. 

Lắng nghe những lời ba bộc bạch, Thu Thìn rơi nước mắt và bày tỏ mong muốn từ nay về sau hai cha con có thể thoải mái tâm sự với nhau.

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7

Hoàng Dương
Xem thêm