Siêu tài năng nhí - Mùa 2 - Tập 5

Cậu bé 1 chân có ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá

Siêu tài năng nhí tập 5 cho thấy sự phi thường của các em nhỏ ở cả tài năng lẫn nghị lực sống. Đó là cậu bé người dân tộc Gia Rai tên là Đuet, em bị khiếm khuyết về cơ thể nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá.

Trong tập 5, chương trình có được sự góp mặt vô cùng đặc biệt của một cậu bé người dân tộc Gia Rai tên là Đuet, em bị khiếm khuyết về cơ thể nhưng lại có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Ngay từ khi Đuet xuất hiện, bộ ba giám khảo đã rất ngạc nhiên khi cậu bé có khả năng tâng bóng, dẫn bóng và sút bóng vào khung thành một cách thuần thục. Dù chỉ cao hơn 1 mét, Đuet vẫn có thể đá bổng trái bóng vào thùng phi cách xa 8m. Ở thử thách tiếp theo, cậu bé 11 tuổi tiếp tục khiến khán giả trường quay phải choáng ngợp khi vô cùng tự tin để tung cú sút vào các “góc chết” của khung thành.

Đuet dù khiếm khuyết về cơ thể nhưng bằng nghị lực phi thường, đam mê cháy bỏng đã giúp em vượt qua mọi rào cản

Ít ai biết được, hoàn cảnh của Đuet là vô cùng đáng thương, tuy sinh ra với cơ thể khiếm khuyết nhưng cậu bé vẫn luôn giữ được sự hồn nhiên và tinh thần lạc quan. Đuet là con út trong gia đình, người anh cả đã trên 30 tuổi nhưng bị câm điếc bẩm sinh, hai anh chị kế sinh đôi may mắn lành lặn. Để cho con biết chữ, chị Khước (mẹ của Đuet) từng tìm mọi cách đưa em đến trường, đáng buồn là vì không một trường học nào chấp nhận Đuet. Bên cạnh đó, chị Khước cũng mang một khoản nợ trong suốt 20 năm qua. Trong lúc khốn khó, chị phải xoay sở mượn 5 triệu đồng để lo cái ăn cái mặc cho các con. Tính đến thời điểm, món nợ này đã phát sinh tiền lãi lên gấp đôi.

Chị Khước rất bất ngờ khi con có năng khiếu về bóng đá, thậm chí còn thành thục nhiều kỹ năng điêu luyện ở bộ môn này

Khi biết được hoàn cảnh đặc biệt của gia đình Đuet, giám khảo Trấn Thành đã bày ra ý tưởng trở thành "bầu sô" bóng đá, "đầu tư" và hỗ trợ vốn cho cậu bé bằng cách "trả lương". Cứ mỗi lần thực hiện thử thách thành công, Đuet sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt từ Trấn Thành, Hari Won, Gil Lê và hoa hậu Lương Thùy Linh. Anh chia sẻ với phụ huynh cậu bé: Trấn Thành sẽ không giúp đỡ ai đó chỉ vì hoàn cảnh, vì nếu chỉ vì hoàn cảnh thì không biết bao nhiêu tiền cho đủ. Cái đánh động đến trái tim Thành nhất là nghị lực sống của một con người. Nghị lực của con chị cho thấy bé muốn mọi người cư xử với bé như một người bình thường. Ngay sau đó, nam nghệ sĩ đã gửi tặng 50 triệu đồng đến Đuet và thanh toán luôn số nợ 10 triệu đồng cho gia đình bé.

Trấn Thành hết lòng hỗ trợ siêu nhí Đuet để em có thể vui vẻ thực hiện ước mơ cùng môn thể thao vua

Hiện tại, cậu bé đang tham gia chơi trong một đội bóng tại quê nhà và muốn trở thành cầu thủ đá bóng khi lớn lên

Xem lại tập 5 "Siêu tài năng nhí" mùa 2:

Duy Dương
Xem thêm