Xuân Nhâm Dần 2022

Bến Bình Đông tấp nập giao thương dịp Tết

Tối 27/1, Chợ Hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông (Quận 8, TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động. Kể từ ngày mở cửa, không khí buôn bán hoa kiểng tại nơi đây đã diễn ra sôi nổi.

Tối 27/1, Chợ Hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" chính thức mở cửa tại khu vực Bến Bình Đông (Quận 8, TP.HCM)Nói về những chợ hoa Xuân, người dân Thành phố vốn đã quá quen thuộc với cái tên "Chợ Hoa Bến Bình Đông" (tên gọi dân dã hơn của Chợ Hoa "Trên bến dưới thuyền") vào dịp Xuân về, luôn lựa chọn nơi đây là một trong những điểm đến lý tưởng cho việc mua hoa sắm Tết.

Năm nay, Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” dự kiến kéo dài đến ngày 31/1 (29 tháng Chạp), quy tụ khoảng trên 500 nhà vườn từ các tỉnh chuyên về hoa tham gia giao thương với nhiều chủng loại cây, hoa cảnh phong phú, mới lạ, đặc sắc. 

Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền" Bến Bình Đông là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu tại TP.HCM. Chợ hoa vốn là sự kiện lâu đời khi được người dân duy trì từ sau năm 1975, là nét đặc trưng của Quận 8 nói riêng và TP nói chung. Do đó, chợ hoa luôn thu hút lượng lớn người dân đến tham quan, cũng như mua sắm cho dịp Tết Nguyên đán.

Một số hình ảnh của Lễ hội "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông - Quận 8:

Giao thương giữa đường thủy và đường bộ chính là nét độc đáo của Chợ Hoa Xuân Bến Bình Đông

Rất nhiều chậu Mai đủ loại về hình dáng, kích thước và giá cả được bày bán

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, sức mua năm nay được đánh giá là chậm hơn so với những năm trước

Dưa hấu đủ loại thu hút lượng lớn người mua

Tuy sức mua giảm, thế nhưng những chậu Quất vẫn thường xuyên được vận chuyển

Một quầy hàng chuyên bán những chậu lan đủ loại

Sự đa dạng của các loại hoa đã khiến cho đoạn đường kênh Tàu Hủ - Bến Nghé rực rỡ sắc màu

Bài và ảnh: Duy Dương