Đối mặt cảm xúc - Tập 2

Ban cố vấn đồng loạt phản đối nam vũ công 35 tuổi đòi hỏi bố mẹ phải hiểu mình

Ở cái tuổi người ta đã yên bề gia thất, Tuấn Anh vẫn chỉ là chàng trai chưa trưởng thành khi đòi hỏi bố mẹ phải hiểu mình còn mình thì mặc kệ cảm xúc của họ. Đó có phải là tất cả những gì vũ công Tuấn Anh phải đối mặt hôm nay?

Nhân vật đến với Đối mặt cảm xúc tuần này là chàng trai tên Tuấn Anh, 35 tuổi, là một nam diễn viên múa kiêm biên đạo đang hoạt động tại một vũ đoàn ở TP.HCM.

Là chàng trai được sống trong sự bao bọc của bố mẹ từ bé, đến khi trưởng thành Tuấn Anh nhận ra mình có niềm đam mê và yêu thích nghề nhảy múa nên anh chàng quyết định sẽ theo đuổi. Tuy nhiên, bố của Tuấn Anh lại muốn con trai theo nghề xăng dầu của mình, một công việc mà theo như lời "định kiến" của Tuấn Anh: “Nghề này dơ lắm, dơ chân tay nên tôi không muốn theo”.

Mẹ Tuấn Anh đau lòng khi con bỏ nhà đi nhưng vẫn im lặng chịu đựng

Những xung đột cũng từ đó mà bắt đầu, mỗi ngày Tuấn Anh đều đi học múa, đi diễn tới tận tối khuya mới về khiến cho bố tức giận. Tuấn Anh chia sẻ: “Khi thấy em về khuya, nhiều lần bố quát mắng và đuổi đi. Lúc đó cái tôi của em lớn lắm, em không nghe lời ai cả, em cũng không quan tâm tới cảm xúc của bố mẹ. Một đêm, nhân lúc bố mẹ đang ngủ em quyết tâm gói đồ bỏ đi”. 

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A tin rằng những thay đổi trong suy nghĩ, trong cách cư xử với gia đình của Tuấn Anh không phải chỉ dựa vào tuổi tác mà có thể khác đi. Hỏi ra thì Tuấn Anh cho biết anh từng rất túng thiếu khi sống riêng bên ngoài đến mức phải ăn cắp tiền của người ta. Chính những bài học mà cuộc đời dạy Tuấn Anh đã khiến anh chàng hiểu và thương bố mẹ nhiều hơn.

Tuấn Anh chưa một lần dám thẳng thắn thừa nhận với mẹ về giới tính của mình

Hoa hậu Thu Hoài bày tỏ quan điểm: “Tôi rất thích em ở chỗ em dám thẳng thắn nói ra những sai lầm của mình. Tôi cũng tin rằng em là một người sống rất tình cảm và rất thương gia đình nhưng cách biểu lộ của em lại hoàn toàn ngược lại".

Đạo diễn Lê Hoàng không bênh vực cũng không đồng cảm mà lại là người khơi ra một góc khuất khác của nam vũ công. Sau một hồi trò chuyện, Tuấn Anh thừa nhận mình thuộc giới tính thứ 3 nhưng chưa một lần nói với bố mẹ, bởi anh chàng cho rằng: “Bố mẹ là người sinh ra mình thì bố mẹ phải biết mình thuộc giới tính nào chứ”. Nghe tới đây, ban cố vấn đều ngắt lời phản đối. Trong khi đạo diễn Lê Hoàng vội vàng nói: “Sai rồi, sai hết rồi. Bố mẹ không thể nào biết điều đó được”. 

Mẹ Tuấn Anh bước ra sân khấu để “đối mặt cảm xúc” với con, hai mẹ con ôm nhau khóc khiến cả trường quay đều xúc động. Mẹ Tuấn Anh chia sẻ rằng chỉ bắt đầu sinh nghi từ lúc con trai mình tham gia vào nhóm nhảy và vài lần dẫn bạn trai về nhà. 

Chia sẻ về việc Tuấn Anh bỏ nhà ra đi, người mẹ nói: “Đêm Tuấn Anh bỏ nhà ra đi tôi biết, chính tôi là người mở cửa cho nó”. Khi nghe Tô Nhi A hỏi sẽ đón nhận những lời bày tỏ của con như thế nào, mẹ của Tuấn Anh bộc bạch: “Có người mẹ nào lại không bao dung, không tha thứ cho con". 

Đến với chương trình Đối mặt cảm xúc và hiểu ra những khúc mắc từ xưa, Tuấn Anh nói trong nước mắt: “Mẹ nhìn lên màn hình LED đi, con gửi đến mẹ loài hoa cẩm tú cầu như một lời xin lỗi mong mẹ tha thứ cho con. Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Điều bất ngờ hơn nữa, ngay tại chương trình, Tuấn Anh đã rơi nước mắt xin phép mẹ cho mình được cầu hôn người yêu đồng giới. Được sự chấp thuận của mẹ, Tuấn Anh quỳ gối nói lời hẹn ước với người yêu khiến cả khán đài xúc động.

Màn cầu hôn của Tuấn Anh đã chạm đến trái tim của hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ: “Chứng kiến màn cầu hôn của Tuấn Anh trên kia Hoài vô cùng xúc động. Con trai Hoài cũng là người thuộc giới tính thứ 3, lúc đó Hoài nghĩ ngay tới con trai mình, biết đâu sau này con của Hoài cũng sẽ gặp được chàng trai nó thương yêu và cũng được cầu hôn như thế. Lúc đó, Hoài sẽ rất hạnh phúc”.

Chương trình Đối mặt cảm xúc được phát sóng lúc 21g35 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 
Bảo Châu
Xem thêm