Tình khúc giao mùa - Mùa 2 - Tập 17

Vũ Mạnh Cường không đến được với Hà Thu vì… tiếc tiền

Với chủ đề “Triệu đóa hoa hồng”, ở tập 17, khán giả sẽ có cơ hội nhớ lại những giây phút ngọt ngào trong thuở mới yêu.

Khi được Cát Tường hỏi có bao giờ tặng hoa cho những người phụ nữ bên cạnh mình không, Vũ Mạnh Cường chia sẻ “chỉ tặng duy nhất một đóa hoa/người/lần”. Nghe vậy, Hà Thu liền giãi bày tâm tình: “Đó cũng là nguyên nhân anh với em không đến được với nhau đó anh Cường”, vì nàng Á hậu thích được tặng nhiều hoa để “ôm cho đã” chứ không phải cả năm mới được một đóa hồng.

Vũ Mạnh Cường liên tục "thả thính" Hà Thu nhưng nàng Á hậu lại thẳng thừng từ chối: "Em không thích anh"

Trong tình yêu, “tình cho không biếu không” được Cát Tường lý giải là: “Một bên yêu quá nhiều và không cần bên còn lại đáp lại”, đến một lúc nào đó khi bên nhận cảm động trước tình cảm chân thành đơn phương của người kia sẽ đáp lại đoạn tình cảm đó. Hà Thu đồng ý quan điểm của đàn chị và không quên “cà khịa” Vũ Mạnh Cường: “Em cũng sẵn sàng cho không biếu không tình cảm của mình, nhưng thái độ đối phương phải tốt, giống như việc tự giác tặng một đóa hoa, một bó hoa hay triệu đóa hoa hồng mà không cần em nhắc vậy đó”. 


"Tình cho không biếu không" đầy lưu luyến, bịn rịn và chân thành với phần trình diễn của Thảo Miêu

Tiếp tục với chủ đề của tuần này, ba MC trao đổi với nhau về việc “làm thế nào để dọn dẹp tàn tro từ cuộc tình cũ?”, mọi người thống nhất nên cất những chuyện cũ vào một góc trong ký ức và sống cho hiện tại, tương lai. Từ kinh nghiệm của cuộc tình trước, chúng ta sẽ sống tốt hơn, tích cực hơn và trưởng thành hơn. 

Ca sĩ Mỹ Ngọc thể hiện chủ đề "Triệu đóa hoa hồng" đầy chất thơ và trữ tình

“Triệu đóa hoa hồng” - chủ đề của chương trình còn là tên một bài hát nhạc ngoại, có lời Việt sôi động, chan chứa tình cảm của đôi lứa yêu nhau. Chính vì điều đó, mà các bài hát khác trong tập 17 như: "Bài tango tím", "Tình cho không biếu không", "Tàn tro", "Dáng em", “Tuyết rơi”... cũng là nhạc ngoại, được phổ lại lời Việt từ các nhạc sĩ: Việt Ngân, Anh Bằng, Phạm Duy, Khúc Lan, Nguyễn Văn Thanh Nhã, Diệp Minh Tuyền. 

Tình khúc giao mùa - 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mỹ Hạnh