Tình khúc giao mùa - Mùa 2 - Tập 24

Đẹp mối duyên quê

Kỷ niệm, dấu ấn của tuổi thơ đều gắn liền với miền quê nơi chúng ta sinh ra, lớn lên, mà ở đây, những câu chuyện tình cũng dần dần chớm nở...

Đến với chủ đề “Đẹp mối duyên quê”, khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc mộc mạc, tình cảm về quê hương gắn với mối tình non dại tuổi mới lớn. “Cô bé ngày xưa”, “Duyên quê”, “Về quê cắm câu” mở màn chương trình với không khí tươi vui qua giai điệu trẻ trung, ngọt ngào. 

“Duyên quê” với phần thể hiện của Á quân Solo cùng Bolero 2018 - Tú Tri 

Gắn liền với quê hương sông nước thường là cây cầu tre, con phà nối đôi bờ, nhờ những chuyến qua sông ấy mà Cát Tường giữ cho mình vài kỷ niệm đẹp. Nữ MC chia sẽ có lần đang “tay trong tay” trên chiếc cầu tre gập ghềnh, không may, chàng trai đi cùng cô trượt chân té xuống cầu và “muối mặt” lồm cồm bò dậy, khiến nữ MC khó quên. 


Ca khúc “Qua cầu gió bay” với phần song ca của Vũ Mạnh Cường và Hà Thu

Khác với cuộc sống thành thị độc lập, đề cao sự riêng tư, ở nông thôn, con người sống với nhau bằng những tình cảm chất phác, chân thành như chính người thân trong gia đình. Những đứa trẻ cũng từ đó mà lớn lên bằng tình yêu thương của bố mẹ, gia đình, đồng thời nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những người hàng xóm tốt bụng như câu hát trong bài: “Nắng lên xóm nghèo”, “Lối về xóm nhỏ”. 


“Nắng lên xóm nghèo” qua phần trình bày của Hà Vân và Huỳnh Thật

Các bài hát: “Theo em về quê”, “Thiên duyên tiền định, “Thương lắm mình ơi”, “Ra Giêng anh cưới em” tái hiện được mối tình đâm chồi dần dà theo thời gian và lớn lên giữa những con người cùng chung cội nguồn thường mang theo cảm xúc thân thương, ấm áp mà khi “trót xa nhau” là nhớ hoài không quên. 

Xem lại Tình khúc giao mùa được phát sóng vào lúc 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mỹ Hạnh