Tình khúc giao mùa - Mùa 2 - Tập 25

Những kẻ đa sầu

Ở tập 25, quý khán giả đã có nhiều cảm xúc ngổn ngang về những mối quan hệ thân mật khó gọi tên trong cuộc sống.

Với nhạc sĩ Trúc Phương, những bài hát của ông đa phần mang âm hưởng miền Nam chứa đựng sức thu hút mãnh liệt. Tài năng của ông nổi trội, đạt đến đỉnh cao nhưng cuộc sống nhân sinh lại trải qua nhiều bất hạnh, đau thương tận những giờ phút cuối cùng. Người nhạc sĩ tài năng nhưng mang trên mình sự cô đơn, vùi đầu vào men rượu để sáng tác nhiều bài hát trong nỗi đau thương cùng cực, pha chút chán chường cho nhân tình thế thái. “Thói đời” là một trong những tác phẩm của nhạc sĩ Trúc Phương đã gây xúc động cho hàng triệu con tim người hâm mộ. 

"Thói đời" qua phần trình diễn của nam ca sĩ Đình Phước 

Tình yêu không phải lúc nào cũng đi được đến bến bờ hạnh phúc, đôi khi cũng phải đổ vỡ, chia ly, mất mát. Các nhạc sĩ cũng không nằm ngoài nỗi chung ấy, nếu Y Vân Từng cảm thán cho trái tim của cô gái nguyện “để tang mối tình” với mình qua bài hát “Ảo ảnh”, thì nhạc sĩ Y Vũ lại nghẹn lòng khi tái hiện cảnh “Tôi đưa em sang sông” đầy lưu luyến...

Sự mất mát được tái hiện trong khung cảnh "Tôi đưa em sang sông" với phần biểu diễn của nam ca sĩ Nguyễn Phú Quí

Trong giới nghệ sĩ, nếu ví von mối tình của ca sĩ Phương Thảo và nhạc sĩ Ngọc Lễ là “cặp đôi vàng” thì cuộc tình đầy sóng gió, lãng mạn và vĩnh cửu tựa kim cương, chỉ có thể thuộc về cặp đôi Lê Uyên - Phương. Họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây. Lê Uyên là một nữ ca sĩ tài năng, cô có thể làm chủ và hát tốt nhiều dòng nhạc, nhưng cô chỉ thật sự sinh ra ánh hào quang khi trình bày những sáng tác của chồng mình - nhạc sĩ Phương.

"Vũng lầy của chúng ta" - một sản phẩm của Lê Uyên - Phương qua phần trình bày của Phương Anh 

Xem lại Tình khúc giao mùa tập 25 được phát sóng vào lúc 21g thứ bảy (ngày 18/4/2020) trên HTV7.

Mỹ Hạnh