Tặng em một bản tình ca - Tập 17

Duyên do trời định, phận do người tạo

Tặng em một bản tình ca tập 17 tập hợp nhiều ca khúc giàu cảm xúc cùng những lá thư đặc biệt gửi đến những ngày tháng xưa cũ với nỗi niềm không nguôi.

Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu đích thực chỉ có một. Thế nhưng những thứ “từa tựa” như tình yêu thì chẳng thiếu. Chúng ta đâu thể kiên định cho rằng bản thân sẽ không "say nắng" vu vơ, đánh rơi những yêu thương mình đang có, nhầm tưởng rằng một vài cảm xúc với "người khác" cũng là tình yêu. Chủ nhân của lá thứ đầu tiên cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, để rồi làm tổn thương người con gái anh yêu. Bởi vậy, chuyện tình yêu không thể chỉ dùng cảm xúc để phân định, nó còn cần lý trí. Có được tình yêu đích thực không phải là chuyện dễ dàng. Và cũng chỉ có tình yêu đích thực mới đưa chúng ta mạnh mẽ vượt qua sóng gió cuộc đời.

Ca khúc "Thêm một lần yêu thương" được thể hiện bởi giọng ca của Tuyết Mai và Minh Sang

Duyên do trời định, phận do người tạo. Có thể gặp được một người nào đó là duyên may, nhưng để sống bên cạnh ai đó, lại là lựa chọn. Khi yêu, ta nào đâu nghĩ được nhiều chuyện xa xôi. Ta chỉ cần hiểu rằng, con tim vẫn run lên, thổn thức vì ai đó, vẫn chất chứa cảm xúc mãnh liệt của tình yêu. Ở bức thư tiếp theo, câu chuyện đơn giản về hai con người vốn từ xa lạ, nay lại thành yêu, sẵn sàng cùng nhau đi qua những vấp ngã, chịu đựng sự chia xa để mong từng giây, từng phút hội ngộ... đã gợi nhớ cho khán giả cảm thấy "phần nào đó của mình hiện hữu".

Ca khúc "Gửi anh xa nhớ" đã khắc họa rõ cảm xúc của chủ nhân bức thư thứ hai, khi cô không ngừng mong ngóng được gặp lại người thương

Không nhắc về chuyện tình yêu, chủ nhân của lá thư thứ ba muốn dành tặng ca khúc Nắng lên xóm nghèo tới người bạn cũ của mình. Ai cũng từng có một tuổi trẻ nồng nhiệt, từng đi qua những ký ức đáng nhớ, vật lộn mưu sinh vì cuộc sống. Tới một lúc nào đó, khi nhìn lại những tháng ngày qua, ta cũng chỉ có thể lặng lẽ nhớ về chuyện xưa cũ, về người bạn đã từng kề vai sát cánh và hy vọng mọi chuyện được an yên.

"Nắng lên xóm nghèo" là ca khúc mà chủ nhân bức thư thứ ba gửi tới người bạn cũ của mình

Không chỉ có những bản tình ca ngọt ngào, Tặng em một bản tình ca còn mang tới khán giả những khúc hát mang tình yêu quê hương như ca khúc "Hồn quê" dưới sự thể hiện của Bảo Hân

Khi còn trẻ, người ta dốc lòng dốc sức để yêu, hết mình với ngọn lửa đam mê. Thế rồi khi bước vào tuổi trung niên, trải qua bao thăng trầm, con người bắt đầu thấu hiểu hơn nhiều điều trong cuộc sống, trân quý hơn những chuyện đời thường. Tình yêu trung niên không còn lãng mạn hay nhiệt huyết như thời tuổi trẻ mà thay vào đó là tình thương, sự thấu hiểu và cảm thông. Có lẽ, tình yêu tuổi già là thứ tình cảm đáng trân trọng nhất, vì trải qua bao sóng gió họ vẫn sánh bước bên nhau, giữ gìn một tình yêu bền vững.

"Tơ duyên" với phần thể hiện của Bảo Anh và Vũ Mạnh Cường là món quà đáng yêu mà cô con gái tâm lý gửi tới ba mẹ của mình

Tặng em một bản tình ca - 19g thứ ba trên kênh HTV7. 
Mỹ Hạnh