Gia đình là số 1 - Tập 126

Vì mình đâu còn quay lại nơi này nữa!

Hai chị em Tâm Ý - Tâm Anh lên kế hoạch cho những ngày cuối cùng ở Sài Gòn, nhưng mọi dự trù kinh phí của họ đều bị vượt quá. Để có thể dùng dịch vụ với giá rẻ nhất, hai chị em đã "chơi chiêu" một cách đầy hài hước.

Đó là một trong những diễn biến chính của "Gia đình là số 1" tập 126. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (8/10) trên kênh HTV7. Mặc dù Trạng Nguyên đã ngờ ngợ có chuyện gì bất thường đang xảy ra vì Tâm Ý luôn có những hành động rất lạ, nhưng cuối cùng cậu vẫn tặc lưỡi bỏ qua. Có lẽ, Trạng Nguyên không thể nào ngờ được, cô gái mình đang thầm thương trộm nhớ đang có những chuẩn bị cuối cùng trong kế hoạch xuất ngoại và đoàn tụ cùng ba. Lúc này, Tâm Ý và Tâm Anh đang dự trù kinh phí làm visa, làm hộ chiếu, họ cũng liệt kê ra những việc nhất định phải làm trước khi rời khỏi Sài Gòn.

Theo dự tính của hai chị em, với số tiền hiện có, họ có thể chi tiêu cho tất cả mọi hoạt động và thậm chí còn dư được... 200 ngàn đồng. Ấy vậy mà, Tâm Ý và Tâm Anh phải đi từ thất vọng này đến thất vọng khác. Họ không ngờ chi phí để làm hộ chiếu, làm thủ tục xin visa lại đắt như vậy. Đến cả tiệc buffet, nhà tuyết và phí ngắm tòa nhà cao nhất thành phố cũng lần lượt "phá giá" khiến hai chị em ngậm ngùi. Trong khi Tâm Anh an ủi chị rằng họ có thể ăn bún, ăn phở; họ có thể quay lại khi nào có nhiều tiền hơn... Nhưng rồi cả lời nói "chữa cháy" ấy cũng không giúp hai chị em khá hơn, vì họ tin rằng, họ sẽ không còn quay lại nơi này nữa.

Nhưng Tâm Anh, Tâm Ý không buồn lâu. Họ luôn tìm thấy tia sáng vào lúc thất vọng nhất. Theo đó, Tâm Anh lần lượt giả làm những cô nhóc tì 5 tuổi, 4 tuổi, thậm chí 3 tuổi để có được những vé miễn phí vào cổng. Dù hơi khó tin nhưng cuối cùng thì kế hoạch của chị em họ cũng trót lọt và liền sau đó, khán giả không khỏi phì cười khi chứng kiến chị em Tâm Anh - Tâm Ý ăn hết mình, chơi hết sức. Trong khi hai chị em Tâm Ý có một ngày vô cùng bận rộn thì ở nhà, cô bé người nhện Lam Chi tiếp tục trò chơi giải cứu thế giới không biết chán. Và hậu quả của việc tin rằng mình có khả năng siêu nhân, Lam Chi đã phải nhập viện. 

May mắn thay, Lam Chi chỉ bị trầy xước nhẹ. Nhưng sự cố của cô bé đã giúp Thám Hoa tận mắt chứng kiến tình cảm của cô Lệ Liễu dành cho cháu ngoại, khi bà vì vội chạy đến bệnh viện mà quên cả... đi dép. Dù trước đó, ông Tú Tài và bà Lệ Liễu có nói gì thì Thám Hoa vẫn nhất quyết không gọi người mẹ kế mới là mẹ. Nhưng bằng một cách tự nhiên và biết ơn nhất, Thám Hoa đã gọi cô Lệ Liễu là mẹ trong sự ngỡ ngàng của cô và tất nhiên, trong sự hài lòng, mãn nguyện của ông Tú Tài. Khán giả có thể xem lại tập 126 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình