Gia đình là số 1 - Phần 3 - Tập 56

Quang Khải “hành hạ” bản thân sau chia tay Hà Như

Quang Khải né tránh mọi người và bỏ ăn sau chia tay, bà Khanh liền “bày trò” giải nguy. Trong lúc đó, bà Đào “chạnh lòng” vì cảm thấy Duy Dương vẫn còn giữ khoảng cách như người xa lạ.

Trước sức ép quá lớn từ bà Khanh, Hà Như đặt dấu chấm hết cho cuộc tình “chị em” với Quang Khải. Chàng phó tổng chưa thể chấp nhận sự thật, anh “quằn quại” tìm lối thoát trong nỗi đau của chính mình. Quang Khải né tránh mọi người trong gia đình, đặc biệt là mẹ - bà Khanh. Từ một Quang Khải vui vẻ, giờ đây anh như người mất hồn đến ăn uống cũng không màng tới. 

Hậu chia tay, Quang Khải trở nên tách biệt với mọi người

Nhìn con trai ngày càng héo mòn, bà Khanh “bày trò” cháy nhà để dụ anh chàng ra ngoài và tổ chức tiệc ngoài trời. Những việc làm của bà càng khiến Quang Khải thêm “bực mình” và chống đối hơn. Dù mẹ đã lên tiếng gay gắt về những gì xảy ra từ khi anh chàng về nhà, Quang Khải vẫn không thay đổi thái độ. Anh chỉ đồng ý với mẹ lấy công việc làm niềm vui thay vì tự hành hạ bản thân.

Mâu thuẫn giữa hai mẹ con bà Khanh ngày càng trở nên khó hòa giải

Dường như nút thắt giữa bà Đào và Duy Dương vẫn chưa được tháo gỡ khi mỗi người đều giấu kín những điều muốn nói. Bà Đào là người “trong nóng ngoài lạnh” còn Duy Dương ngại ngùng thể hiện tình cảm với mẹ kế. Ngôi nhà nhỏ từng là nơi chứa đựng tuổi thơ của anh chàng đầu bếp luôn được bà Đào cố gắng lưu giữ kỷ niệm. Duy Dương luôn là đứa con nghịch ngợm mà mỗi ngày bà đều mong ngóng anh trở về.

Sau khi Duy Dương bỏ đi, bà Đào luôn hối hận và mong anh trở về để đoàn tụ

Ngày Duy Dương cùng Đậu Bắp quyết định về nhà sống cùng trong 1 tháng, ánh mắt bà Đào toát lên niềm hạnh phúc. Tưởng chừng hạnh phúc tìm về với bà trong ngôi nhà nhỏ, nhưng không, trái tim bà như vỡ vụn khi biết đứa con chỉ xem mình là người lạ. Bởi lẽ, bà vô tình nghe được Duy Dương nói chuyện với Bảo Hân: "Dì cũng chỉ là dì thôi, chứ dì đâu phải là mẹ”, câu nói chua chát này khiến bà chạnh lòng.

Duy Dương vô tình làm tổn thương cảm xúc của bà Đào

Gia đình là số 1 - Phần 3 phát sóng vào lúc 19g55 thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Duy Dương