Gia đình là số 1 - Tập 90

Trạng Nguyên, Tâm Ý bước cạnh nhau mà trái tim tan vỡ

"Gia đình là số 1" tập 90 đầy tiếng cười, nhưng cũng đầy nước mắt. Đó là chuyện Kỳ Quang viết truyện ngôn tình về Trạng Nguyên và Tâm Ý; là cái kết đắng của Thám Hoa và Julien vì nghịch dại; và đó còn là những giọt nước mắt tan vỡ cho mối tình đơn phương.

Tập phim mở đầu bằng màn đấu cờ xen lẫn đấu khẩu và chuyển sang đấu võ giữa ông Tú Tài và con rể Minh Ngọc, khi ông Tài liên tục bị con rể cười vào mặt vì những nước cờ bí. Cũng từ đây, khán giả được biết đến ngày sinh nhật đáng mong chờ của Trạng Nguyên. Đoán trúng mong muốn của Trạng Nguyên, từ ông Tú Tài đến Minh Ngọc và Thám Hoa, họ đều tặng quà cho cậu là... hiện kim - tiền cho mau lẹ.

Riêng em gái Lam Chi dù mạnh miệng bảo không có quà, nhưng cô bé lại chuẩn bị cho anh Hai một món quà siêu bất ngờ. Đó là chiếc phong bì - không chứa hiện kim- mà chứa bài tập về nhà của mình kèm lời nhắn "làm xong trả lại cho em nha". Nhưng có lẽ, món quà mà Trạng Nguyên mong đợi nhất chính là cuộc hẹn đi xem phim cùng Tâm Ý. Chỉ là, cậu không thể ngờ tới, khung cảnh hạnh phúc ấy sẽ bị thay thế bằng những giọt nước mắt...

Trước cuộc hẹn với Trạng Nguyên, Tâm Ý vẫn dành thời gian để nấu gà tiềm cho Tiến Sĩ, cô thậm chí còn từ chối đi cùng Trạng Nguyên đến rạp mà sẽ tự mình đến thẳng đó luôn, vì cô bận... đưa đồ ăn đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện đưa gà tiềm - món mà cô đã thức cả đêm để canh nấu - Tâm Ý đã phát hiện ra sự thật rằng, Tiến Sĩ chỉ xem cô như là người giúp việc, và ''thương hại'' cho gia cảnh đáng thương của cô. 

Lòng đau như cắt, Tâm Ý đã bỏ lỡ cuộc hẹn xem phim, cô thậm chí còn làm rơi vỡ món quà sinh nhật mà mình chuẩn bị cho Trạng Nguyên. Nhưng không chỉ có trái tim Tâm Ý tan vỡ, mà còn có cả tình cảm của Trạng Nguyên, ngay sau khi phát hiện sự thật Tâm Ý thích cậu của mình. Trạng Nguyên và Tâm Ý đi bên cạnh nhau, cùng về một hướng, cùng với đôi mắt đỏ hoe, cùng một nỗi đau tan vỡ, nhưng tình cảm đó lại không dành cho nhau...

Xem lại tập phim giàu cảm xúc này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình