Gia đình là số 1 - Tập 86

Trạng Nguyên hờn dỗi khi biết Tâm Ý may áo cho Tiến Sĩ

Nổi tiếng là người sạch sẽ, nên khi lỡ làm... bồn cầu nhà ông Tú Tài bị nghẽn, bà Lệ Liễu đã tự nhốt mình trong nhà vệ sinh. Trong khi đó, Trạng Nguyên hờn dỗi khi biết Tâm Ý may áo cho Tiến Sĩ và cậu chỉ vui cười trở lại khi mình cũng có áo mới.

Đó là những nội dung chính của "Gia đình là số 1" tập 86. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (30/7) trên kênh HTV7. Mở đầu tập phim này, người xem chứng kiến hình ảnh một bà Lệ Liễu (NSƯT Mỹ Duyên) vô cùng sạch sẽ. Đó là khi bà liên tục nhắc nhở Văn Quốc (Phát La) - Ban Mai (Trúc Mây) khi ăn uống trong phòng thì phải mở cửa sổ cho bớt mùi, hay đó là khi Ban Mai tiết lộ bà Lệ Liễu rất sạch sẽ, một ngày đánh răng đến... bảy, tám lần. Nhưng "bước ngoặt" trong lịch sử yêu sạch sẽ của bà Lệ Liễu lại xảy đến trong hoàn cảnh mà bà không ngờ nhất. 

Muốn gần gũi thêm với các thành viên trong gia đình ông Tú Tài (Anh Tuấn), bà Liễu đã mang trà ngon tìm đến với mong muốn sau bữa cơm, cả nhà sẽ quây quần ngồi uống trà với nhau. Nào ngờ, trong quá trình chờ đợi ông Tú Tài tan sở, cơn đau bụng bỗng tìm đến và hành hạ bà. Xui cho bà Lệ Liễu khi bà vào trúng nhà vệ sinh bị tắc mà không hề hay biết. Khi sự đã rồi, bà Lệ Liễu tìm mọi cách để thông cầu nhưng không được và đành nhốt bản thân trong nhà vệ sinh đó, mặc mọi lời khuyên ngăn của người nhà ông Tài. 

Ở một diễn biến khác, tình bạn giữa Trạng Nguyên (Bi Max) và Tâm Ý (Dương Gia Mỹ) ngày càng tốt đẹp khi họ học cùng nhau. Để cảm ơn Trạng Nguyên, Tâm Ý đã âm thầm may áo cho cậu. Mọi thứ diễn tiến tốt đẹp cho đến ngày, Trạng Nguyên trêu đùa Tâm Ý đúng lúc Tiến Sĩ đi qua. Bị Tiến Sĩ bắt gặp trong hoàn cảnh không mong muốn, Tâm Ý giận dỗi Trạng Nguyên. Cô chỉ không ngờ, sự việc khiến Trạng Nguyên giận trở lại. Theo đó, Tâm Ý tìm mọi cách để "mua vui" cho Trạng Nguyên như dỗ cậu bằng đồ ăn, nước uống; tìm cách đùa giỡn, trêu ghẹo Trạng Nguyên... Nhưng tất cả đều không khiến tâm trạng cậu bạn này trở nên khá hơn.

Có một sự thực mà Tâm Ý không hề hay biết, đó là lý do thực sự khiến Trạng Nguyên giận dỗi. Khi biết Tâm Ý may áo cho Tiến Sĩ, Trạng Nguyên tâm trạng rối bời, không vui và tìm cách tránh mặt Tâm Ý. Chỉ đến khi Tâm Ý lén tặng cậu một chiếc áo sơ-mi do chính tay cô may, Trạng Nguyên mới tìm lại niềm vui của mình. Cậu thậm chí còn so sánh chiếc áo của mình và của cậu Tiến Sĩ, và rồi càng mừng rỡ khi phát hiện ra, cái áo của mình nhiều hơn cái áo của Tiến Sĩ... một cái túi. Dĩ nhiên, sau đó, mối quan hệ giữa Tâm Ý và Trạng Nguyên đã được cải thiện và vui vẻ trở lại. 

Xem lại "Gia đình là số 1" tập 86 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm