Tôi tuổi teen - Tập 7

Trần Đình Trọng truyền cảm hứng cho cậu bé đam mê bóng đá

Không màng đến vết thương đang còn trong giai đoạn điều trị, Trần Đình Trọng đã đồng ý tham gia chương trình Tôi tuổi teen bởi vì một cậu bé 16 tuổi, tên là Duy Bảo.

Duy Bảo cùng mẹ là Quỳnh Hoa là hai nhân vật chính trong tập 7, Duy Bảo năm nay đã 16 tuổi, hiện đang là đội trưởng của U17 tại Câu lạc bộ Sài Gòn FC và giữ vị trí trung vệ trong đội hình chiến thuật. Thần tượng của Duy Bảo chính là một trung vệ nổi tiếng hiện này - Trần Đình Trọng, hai anh em chính là sư huynh đệ của nhau vì Trần Đình Trọng đã từng hoạt động trong CLB Sài Gòn FC 2 năm. Cậu bé Duy Bảo cũng cho biết niềm đam mê đá banh của mình không được gia đình ủng hộ, đặc biệt là ba của cậu. Ba luôn cấm cản không cho Duy Bảo đi đá banh, thậm chí là la mắng hay là bị đánh thì Duy Bảo vẫn quyết theo đuổi đam mê của mình...

Duy Bảo là cậu bé có niềm đam mê mãnh liệt với sân cỏ

Lắng nghe và đồng cảm từ câu chuyện của Duy Bảo, Trần Đình Trọng cũng chia sẻ với chương trình đá banh là niềm đam mê từ nhỏ của anh. Ở độ tuổi còn rất nhỏ, Đình Trọng đã bộc lộ được niềm đam mê đá banh cho gia đình biết. Khi ấy mọi người trong gia đình đều cấm cản nam khách mời theo đuổi sự nghiệp đá banh. Rất may là có một người bác đã luôn ủng hộ và khuyên nhủ bố mẹ để cho Đình Trọng được theo đuổi đam mê của mình. 

Vào năm 17 tuổi, Trần Đình Trọng từ đội của Sở Hà Nội chuyển sang đội Hà Nội T&T. Đình Trọng đã nỗ lực hết mình để thể hiện năng lực cá nhân và những thành quả ấy đã giúp cho chàng trung vệ mang áo số 21 có được thành công như ngày hôm nay. Với những đóng góp hữu ích mà Đình Trọng cống hiến cho Đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, nam cầu thủ trẻ cũng chia sẻ với chương trình về dự đinh trong tương lai của mình: “Đến tận bây giờ thì em nghĩ nếu như em xa bóng đá thì em cũng không biết em sẽ làm ngành gì. Em đã theo nghiệp bóng đá từ rất lâu rồi. Em chưa từng nghĩ em sẽ xa nó”.


Đình Trọng từng phải cố gắng rất nhiều trước khi thành danh như hôm nay

Là một người anh đồng thời là một người truyền cảm hứng cho Duy Bảo, Đình Trọng đã tiếp lửa cho cậu bé 16 tuổi bằng những câu nói vô cùng giá trị: “Đối với nỗi sợ bị chấn thương thì nỗi sợ không được đá banh nó lớn hơn rất nhiều”. Trước sự trải lòng đầy chân thật của trung vệ của Hà Nội FC, MC Trấn Thành cực kỳ yêu thích tính cách của Trần Đình Trọng “Với những người thật sự bản lĩnh, liều lĩnh, dám ước mơ thì hướng đi của người đó chỉ có một con đường duy nhất và người đó sẽ kiên quyết đi đến cùng”. 

Khi được MC Trấn Thành hỏi về vết thương đang điều trị  nên không thể tham gia SEA Games 2019, nét thoáng buồn được thể hiện qua đôi mắt của chàng trai 23 tuổi đến từ Gia Lâm. Sắp tới, trung vệ Trần Đình Trọng sẽ tham gia tập huấn cùng đồng đội để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Để động viên tinh thần cho chàng cầu thủ trẻ, Trấn Thành và nữ khách mời Phương Thanh cùng khán giả tặng một tràng pháo tay để cổ vũ Đình Trọng cố gắng vượt qua chấn thương. 

Đón tập 7 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (14/12/2019) trên kênh HTV7Mỹ Hạnh
Xem thêm