Tôi tuổi teen - Tập 11

Trấn Thành trở thành cố vấn cho cô bé 14 tuổi

Từ lâu Trấn Thành được biết đến là một trong những nghệ sĩ hoạt ngôn nhất Showbiz bởi lượng lớn kiến thức cũng như khả năng nắm bắt tâm lý những nhân vật khi đồng hành cùng mình.

Như ở các tập trước, MC Trấn Thành cùng hai khách mời thường sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp cho những quan điểm đối lập, những điều khó nói giữa ba mẹ và con gái. Nhưng trong tuần này, sự khác biệt giữa tập 11 với những tập khác chính là sự bất đồng giữa bé với các bạn trong lớp và MC Trấn Thành trở thành một cố vấn tuyệt vời.

Mỹ Duyên đang có những rắc rối khó có thể gỡ bỏ trong lòng mình

Chia sẻ với chương trình, nhân vật chính - Mỹ Duyên mệt mỏi, áp lực trước những công việc được giao tại trường cũng như chính từ thái độ quá nghiêm túc trong lối sống làm em không thoải mái được như cách bạn cùng trang lứa. Bên cạnh việc học tập, Mỹ Duyên còn là một cô bé có năng khiếu về nhảy múa nên em đảm nhận luôn việc biên đạo cho lớp. Thế nhưng, em cảm nhận được các bạn trong lớp không thích em chỉ đạo văn nghệ. Thậm chí là các bạn còn thể hiện thái độ chống đối khiến Mỹ Duyên rất buồn. MC Trấn Thành không ngạc nhiên và hỏi: “Trong quá trình mà con truyền đạt, lúc mà con hướng dẫn các bạn làm, con có nghĩ thái độ mình có vấn đề không?”. 


Trấn Thành luôn là người đồng hành hoàn hảo trong chương trình Tôi tuổi teen 

Mỹ Duyên chợt khựng lại trước câu hỏi đánh vào tâm lý của Trấn Thành, em nhận ra rằng bản thân mình đã rất nóng tính và nghiêm khắc với các bạn. Chí Thiện đồng cảm với vấn đề của em, nam khách mời chia sẻ: “Chú Thiện cũng đã từng giống như con. Mong muốn mọi thứ phải đạt được những yêu cầu mà bản thân mình đề ra. Khi mà tất cả mọi thứ không theo ý mình khiến bản thân mình rất là tức. Con biết tại sao không? Bởi vì mình quá hung dữ với chính bản thân mình. Mình làm như vậy chỉ khiến bản thân mình thêm mệt thôi. Sau này thì chú đã bỏ bớt tính cách đó và chú luôn cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc với mọi thứ xung quanh chú”. 


Chí Thiện tiết lộ tuổi thơ cũng từng trôi qua rất dữ dội

Nam khách mời Anh Tú cũng đồng quan điểm với Chí Thiện, đối với Anh Tú thì vui là nhất, bản thân Anh Tú không bao giờ lựa chọn việc đứng nhất về một điều gì đó hay một việc nào đó. Với Anh Tú không có sự cầu toàn mà chỉ có sự vui vẻ, bản thân mình phải vui vẻ và mọi người xung quanh cũng vui vẻ. Vui vẻ thì dễ dàng có được mọi thứ mình mong muốn hơn là sự cầu toàn. 

Anh Tú cũng chia sẻ những quan điểm hữu ích của bản thân về câu chuyện của Mỹ Duyên

Cuối cùng, đúc kết lại mọi lời khuyên vô cùng hữu ích của hai khách mời, MC Trấn Thành cũng đưa ra kết luận về sự cầu toàn dành cho Mỹ Duyên: “Cầu toàn không phải là chỉ làm tốt những việc mà mình có thể làm tốt nhất. Nếu con là người cầu toàn, con phải học luôn cách để giúp cho những người cộng sự của mình cùng làm tốt công việc của mình”. 

Thế nhưng, đó có phải là tất cả những vấn đề mà Mỹ Duyên và mẹ Kim Phượng gặp phải trong cuộc sống hay không?

Đón xem tập 11 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (11/1/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm