Khả Như đấu tranh cho quyền được tranh luận với bố mẹ

Tập 13 sẽ nối tiếp tập 12 với sự xuất hiện của “bộ tứ tinh nghịch” - các bé tuổi teen và “bộ bốn lầy lội” - những khách mời của chương trình.

Chủ đề tuần này rất hấp dẫn nhưng cũng gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều cho các nghệ sĩ: Teen có nên tranh luận với bố mẹ để thể hiện chính kiến?

Câu hỏi đặt ra cho hai đội trong tuần này

Giành quyền phát biểu, Khả Như đồng tình với việc nên tranh luận với bố mẹ, bởi vì trong khoảng thời gian tuổi teen, nữ khách mời thuộc tuýp người sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ quan điểm cá nhân của mình. Khi Khả Như có vấn đề với bố mẹ, cô luôn ngồi xuống đối diện với phụ huynh và từ từ dùng lời nói thể hiện quan điểm của mình một cách thuyết phục. Hơn thế nữa, Khả Như luôn chọn cách lắng nghe ý kiến của bố mẹ trước, sau đó sẽ xem xét mức độ đúng sai, có nên làm theo hay không.

Khả Như là một cô gái có cá tính từ nhỏ và không thích bị bố mẹ sắp đặt tương lai

Trước quan điểm của diễn viên Khả Như, cậu bé Quán quân Vua đầu bếp nhí - Thanh Hải lại cho rằng tuổi teen không nên tranh luận với bố mẹ. Khi ở tuổi còn đi học thì càng nên lắng nghe ý kiến của bố mẹ nhiều hơn: “Bởi vì bố mẹ là những người đi trước. Khi bố mẹ đưa lời khuyên cho mình tại sao mình lại không nghe? Bản thân mỗi bạn trẻ vẫn nên nghe lời khuyên của bố mẹ nhưng vẫn nên có cho mình những chính kiến riêng. Sau đó hãy tự so sánh xem ý kiến nào tốt hơn, lựa chọn nào giúp ích cho bản thân mình hơn”. 


Thanh Hải luôn là cậu bé có những phát ngôn trưởng thành so với tuổi 

Trước những luồng ý kiến trái chiều, Thạc sĩ Hoàng Hà Linh chia sẻ: "Làm bố mẹ không bao giờ dễ dàng. Chúng ta có trường dạy tất cả ngành nghề, nhưng với “nghề” làm bố mẹ thì không". Câu nói của Thạc sĩ Hà Linh đã khiến các bạn trẻ phải suy nghĩ: "Làm sao để việc tranh luận với bố mẹ đi đến sự thông hiểu mà vẫn giữ được cái tôi cá nhân của mỗi người?".

Đón xem tập 13 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (25/1/2020) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh