Tình khúc giao mùa - Tập 19

Tình khúc Phú Quang

Ở tập 19, Tình khúc giao mùa lên sóng với chủ đề đặc biệt “Tình khúc Phú Quang”. Tập hợp các bài hát đi cùng tên tuổi của nhạc sĩ Phú Quang, hứa hẹn sẽ đem đến những bản tình ca dịu dàng, êm ái cho khán giả tối cuối tuần.

Mỗi tuần, Tình khúc giao mùa lại đem đến cho khán giả những bài hát thuộc các chủ đề thú vị, khác nhau liên quan đến tình yêu lứa đôi, quê hương, đất nước... Riêng tập 19, chương trình sẽ có một chủ đề hoàn toàn khác biệt: “Tình khúc Phú Quang”. Có rất nhiều nhạc sĩ tài hoa được khán giả hâm mộ ưu ái tặng cho họ một dòng nhạc riêng gắn liền với tên riêng của họ như: Nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc Từ Công Phụng, nhạc Ngô Thụy Miên… “Tình khúc Phú Quang” cũng là một cái tên như thế.

Nhạc sĩ Phú Quang trong đêm "Tình khúc Trịnh Công Sơn, Phú Quang"

Nhắc đến nhạc sĩ Phú Quang, người yêu nhạc chẳng thể nào quên những bài tình ca về mùa thu và về Hà Nội như: "Em ơi Hà Nội phố", "Im lặng đêm Hà Nội", "Hà Nội ngày trở về", "Chiều phủ Tây Hồ", “Hà Nội và em khi thu chớm đông sang”… của ông. Đó là những giai điệu đẹp, làm xao xuyến lòng người, kể cả những ai chưa từng đến Hà Nội. Đặc biệt, sáng tác “Em ơi Hà Nội phố” của nhạc sĩ Phú Quang còn đưa ông trở thành “đặc sản” trong lòng người yêu nhạc, yêu thủ đô.

Nhiều năm qua, cứ mỗi mùa thu về, nhạc sĩ Phú Quang đều có chương trình âm nhạc của riêng mình về Hà Nội.

Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, nhạc sĩ Phú Quang cảm nhận mọi thứ xung quanh mình bằng sự điềm tĩnh, ông từng chia sẻ rằng: “Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, tôi đã có nhiều giải thưởng lớn, nhưng giải thưởng do Hà Nội trao tặng là giải thưởng đặc biệt bởi nó tiếp thêm cho tôi niềm tin vào cuộc đời và động lực để ông tiếp tục lao động, cống hiến”. 

Có rất nhiều ca sĩ tên tuổi gắn liền với các tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang như: Ngọc Anh, Hồng Nhung, Thu Phương, Bằng Kiều, Quang Lý, Tấn Minh… 

Tình khúc giao mùa - 21g30 thứ ba và 21g thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mỹ Hạnh