Gia đình là số 1 - Tập 65

Tình cảm Diễm My, Tiến Sĩ "chớm nở" sau cơn mưa đầu mùa

Minh Ngọc "số nhọ" khi liên tiếp bị con gái "hành" trẹo lưng và sau đó phải làm chân sai vặt cho ba vợ và vợ. Trong khi đó, Diễm My và Tiến Sĩ không hẹn mà gặp, cùng đón cơn mưa đầu mùa và tình cảm giữa họ cũng nhẹ nhàng chớm nở.

Đó là những diễn biến chính của "Gia đình là số 1" tập 6. Phim mở màn bằng cảnh Lam Chi (Bảo Ngọc) bắt ba mình là Minh Ngọc (Lương Thế Thành) chơi trò "bay cao nào", khổ nỗi vì Lam Chi quá nặng lại đòi ba "cho bay" nhiều lần nên Minh Ngọc đau đớn đến trẹo cả lưng. Nhưng đây chỉ là điểm mở màn cho số phận bi đát của Minh Ngọc trong tập phim này. Khi ôm tấm lưng đau nhức đi tìm thuốc, anh bị ông Tài (Anh Tuấn) sai việc ở công ty. Vốn không được thông minh nên Minh Ngọc phải lẩm nhẩm mãi để tính toán xem nên thực hiện lời ba như thế nào. 

Tâm Ý đang lau nhà ngay đó thấy vậy liền nói đáp án giúp Minh Ngọc, những tưởng anh sẽ cảm kích, nào ngờ cơn đau cộng với sự mất mặt khiến Minh Ngọc quạu cọ với Tâm Ý. Mối quan hệ "oan gia" giữa Minh Ngọc và Tâm Ý cũng bắt đầu từ đây. Số là, Minh Ngọc vào phòng quần áo để lấy đồ, nhưng vì đau quá nên anh đã nằm lăn ra và... ngủ quên mất. Vậy nên khi ông Tú Tài vào tìm Tâm Ý - đã đi chợ - để sai việc vặt, ông liền tóm được Minh Ngọc và rồi hết sai anh đi tìm áo vest đến bắt anh ủi đồ. 

Không chỉ ông Tú Tài, mà cô vợ Thám Hoa sau khi gọi điện về nhà cho Tâm Ý - cái điện thoại bị cô bé bỏ quên trong phòng - lại trúng Minh Ngọc bắt máy. Liền đó, Thám Hoa đã nhờ vả chồng mang giúp cô tập tài liệu lên trường vì cô đang cần gấp. Sự tình khiến Minh Ngọc không tài nào nghỉ ngơi được, anh tìm cách trút giận lên Tâm Ý và rồi dặn đi dặn lại: "Dù trời có sập cũng không được gọi Minh Ngọc dậy". Vậy nên, khi cả nhà kéo nhau đi ăn lẩu mắm - món khoái khẩu của Minh Ngọc - thì anh vẫn đang co ro ngủ trong cơn đói. Đến khi tỉnh dậy, Minh Ngọc phải tự pha mì tôm và rồi "hận thấu xương" khi biết cả nhà đi ăn lẩu mắm và không gọi mình. 

Ở một diễn biến khác, Tiến Sĩ (Quang Tuấn) ang trên đường đi gặp bạn thì bắt gặp Diễm My (Diệu Nhi) dưới trời nắng. Anh cho Diễm My quá giang ra trạm xe buýt, trong khi cô liên tục dặn dò anh không được chở cô... ra biển như lần trước. Trời đang nắng gắt bỗng đổ mưa rào, và bạn của Diễm My lẫn bạn của Tiến Sĩ bỗng "rủ nhau" gọi điện thoại báo hủy hẹn vì muốn... gặp bạn trai/bạn gái của họ. Hai con người cô đơn Diễm My, Tiến Sĩ bắt đầu những cuộc trò chuyện không đầu không cuối về đám bạn khi có người yêu thì sẽ bỏ bê bạn bè như thế nào; Diễm My thậm chí còn gọi điện cho Trung tâm Khí tượng thủy văn để xác định xem đây có phải mưa đầu mùa hay không; Những kỉ niệm nhậu xỉn bét nhè của Diễm My trong ngày mưa đầu mùa; Và sự thật đầy bất ngờ khi dường như, Tiến Sĩ đã gặp "cô gái điên" Diễm My vào ngày mưa đầu mùa năm ngoái...

Xem lại tập 65 "Gia đình là số 1" trong đoạn phim dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình