Tiến Sĩ say xỉn muốn ''làm bậy'' khiến Tâm Ý khốn khổ

Vắng Diễm My, Tiến Sĩ có thời gian rảnh phụ đạo cho Tâm Ý; Tiến Sĩ nhậu say và "trở nết" khiến Tâm Ý một phen khốn đốn; Văn Quốc nổi cơn ghen "tam bành" vì Ban Mai đóng "cảnh hot" trong MV...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý trong "Gia đình là số 1" tập 115. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (18/9) trên kênh HTV7. Tập phim mở đầu bằng một phân cảnh đầy tréo ngoe. Trong đó, Trạng Nguyên vô tình chứng kiến cảnh Tâm Ý nhờ Tiến Sĩ giảng hộ những bài toán về log - phép toán nghịch đảo của lũy thừa. Sự việc sẽ chẳng có gì to tát nếu sau đó, Tiến Sĩ không "mắng vốn" Trạng Nguyên về cách cậu chỉ bài cho Tâm Ý. Bị cậu ruột chê bai, lại ngại ngùng vì mất điểm trước Tâm Ý, Trạng Nguyên bực dọc và trong lòng vô cùng ấm ức, khó chịu.

Lại nói về Tiến Sĩ, nhân lúc rảnh rỗi vì ngày nghỉ và vì Diễm My đi Vũng Tàu chơi với bạn, anh quyết định sẽ phụ đạo cho Tâm Ý. Nhưng việc học ở nhà gặp nhiều trở ngại khi chốc chốc, Tâm Ý lại bị Thám Hoa sai làm việc vặt trong nhà. Để khắc phục tình trạng này, Tiến Sĩ đã nghĩ được một diệu kế. Anh giả đò nhờ vả Thám Hoa, mượn Tâm Ý giúp việc cho mình một ngày để lôi cô bé ra ngoài. Kỳ thực, chẳng có sự vụ gì quan trọng cần Tâm Ý phải xử lý cả, mấu chốt là Tâm Ý bỗng nhiên có thời gian rảnh để "tầm sư học đạo". 

Hai thầy trò đang học hành nghiêm túc và chăm chỉ thì Tiến Sĩ nhận được cuộc gọi. Theo đó, anh được mời tới dự cuộc nhậu mừng một đàn anh khóa trên thăng chức. Để Tâm Ý ở lại ôn bài một mình, Tiến Sĩ rời đi gọn gàng, lịch sự và rồi... trở về vô cùng nhếch nhác. Uống say, Tiến Sĩ không còn là người chú ngăn nắp, ưa sạch sẽ trong mắt Tâm Ý nữa. Ngược lại, anh đòi... đi bậy dọc đường; lên xe taxi thì hết ngoáy mũi, cười cợt lại hát hò ầm ĩ, toàn những bài nhạc thiếu nhi như "Chị ong nâu và em bé"... Cũng vì vậy mà hai chú cháu bị người tài xế khó tính... đuổi thẳng cổ. 

Nhìn Tiến Sĩ nằm lê lết trên đường, nôn ói bừa bãi, Tâm Ý bất lực vì không thể lôi ông chú về nhà. May mắn thay, cô vô tình trông thấy một chiếc... xe đẩy bị bỏ lại ven đường. Liền đó, khán giả được chứng kiến một khung cảnh vô cùng hài hước, trong đó Tâm Ý gò lưng đẩy... Tiến Sĩ trở về nhà. Và đây cũng là cơ hội hiếm có để Trạng Nguyên trả đũa. Nhiệt tình xua Tâm Ý để tự mình đẩy cậu, nhưng Trạng Nguyên lại cố tình đẩy một lực lớn khiến cái xe bị đâm và húc mạnh vào tường. Xem lại tập phim đầy hài hước này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập phim tiếp theo vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 trên kênh HTV7.

Thiên Bình
Xem thêm