Trong lúc biến thể Delta diễn biến nghiêm trọng, WHO thông báo đang theo dõi một biến thể mới nữa của virus SARS-CoV-2 có khả năng kháng vaccine.
Tỉ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở vùng nông thôn Ấn Độ đã tăng mạnh. Chỉ trong ba tuần qua, Ấn Độ đã tiêm gần 120 triệu liều, khoảng 70% số này được tiêm cho người dân vùng nông thôn.
Dịch bệnh kéo dài khiến tâm lý và tinh thần nhiều người bị tổn thương, thậm chí gây stress nặng. Bảo vệ sức khỏe tâm thần là vấn đề cần được quan tâm, giải quyết kịp thời như một phần của nỗ lực phục hồi do tác động của dịch bệnh.
Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid khẳng định lực lượng này muốn đạt được hòa bình và có mối quan hệ tốt với tất cả các nước, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác với Taliban về mặt chính trị.
Thay vì cố đưa số ca nhiễm về 0, nhiều nước chuyển mục tiêu sang kiểm soát dịch ở mức không gây quá tải hệ thống y tế và có thể duy trì các hoạt động sản xuất, thương mại.
Cộng đồng quốc tế tiếp tục thúc đẩy nỗ lực ngoại giao nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho vấn đề Afghanistan.
Biến thể Delta tiếp tục là nguyên nhân khiến dịch bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia. Trong khi Malaysia ghi nhận biến thể Delta chiếm 100% số ca được giải trình từ gen thì con số này tại Hàn Quốc cũng lên tới hơn 90%.
Trước đó, báo Wall Street Journal dẫn một báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết, Triều Tiên được cho là đã mở lại lò phản ứng hạt nhân Yongbyon để sản xuất plutoni.
Với niềm đam mê đặc biệt dành cho khinh khí cầu, một cậu bé chỉ 11 tuổi người Australia đã trở thành cơ phó điều khiển phương tiện này.
Malaysia đang là điểm nóng, trung bình hơn 20.000 ca/ngày; Indonesia: Số ca mới và tử vong có chiều hướng giảm; Thái Lan: Mở lại một số lĩnh vực kinh doanh từ 1/9; Canberra gia hạn lệnh phong tỏa thêm 2 tuần...