Hành động chia sẻ vaccine từ các nước với nhau làm thắp lên hy vọng thế giới sớm vượt qua đại dịch.
Sau hai nghiên cứu của Tây Ban Nha và Anh, một nghiên cứu mới đây của Đức tiếp tục xác nhận tiêm phối hợp vaccine AstraZeneca và Pfizer sinh miễn dịch chống COVID-19 tốt hơn so với dùng một loại.
Tính đến hiện tại, Philippines cho biết đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và 28 người mất tích sau khi cơn bão nhiệt đới Côn Sơn gây mưa lớn và lũ lụt tại nước này.
Theo dự báo mới của ECB, kinh tế Eurozone sẽ tăng trưởng 5% trong năm 2021, cao hơn mức 4,6% được đưa ra trong dự báo trước. Bên cạnh đó, ECB cũng hạ mức tăng trưởng kinh tế khu vực vào năm 2022 từ mức 4,7% xuống 4,6% so với dự báo.
Số lượng ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ hiện không ngừng tăng lên khi một nửa số dân nước này chưa tiêm vaccine. Mới đây, Mỹ đã ban hành luật Liên bang về việc bắt buộc một số đối tượng phải tiêm vaccine.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, cộng đồng quốc tế đang theo dõi mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở Afghanistan về việc tổ chức này có tìm cách quay lại sau khi Mỹ rút quân hay không.
Liên Hiệp Quốc hiện đang nhận được nhiều báo cáo về việc Taliban áp đặt những luật lệ hà khắc lên phụ nữ, trái với lời hứa sẽ tôn trọng quyền phụ nữ mà tổ chức này đưa ra sau khi giành quyền kiểm soát Kabul.
Hiện tại, tình hình dịch tại khu vực Đông Nam Á tiếp tục phức tạp khi Lào và Campuchia đang siết chặt các biện pháp phòng dịch với số ca mắc mới tăng cao. Trong khi đó Australia, New Zealand và Nhật Bản hiện đẩy mạnh tiêm chủng vaccine trong cộng đồng.
Ngày 8/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) - Maros Sefcovic cho biết Liên minh châu Âu (EU) và Anh có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến Bắc Ireland thông qua nghị định thư giữa hai bên. Điều này sẽ có hiệu quả hơn là việc tái đàm phán thỏa thuận.
Đức hiện có số người chưa được tiêm chủng ở mức cao. Ngoài ra, nước này đang đứng trước nguy cơ gia tăng số ca nhiễm khiến làn sóng dịch bệnh thứ tư có thể bùng phát mạnh trong tháng 9 và tháng 10 tới.