Tại Anh, dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến người dân bản địa và những người tị nạn, Dịch vụ Y tế Anh (NHS) vừa ra mắt một chương trình sử dụng người lao động có trình độ cao là người tị nạn nhập cư.
Ngày 30/7, Cơ quan Quản lý Không gian quốc gia Trung Quốc thông báo tàu thám hiểm Sao Hỏa - Chúc Dung đã bắt đầu di chuyển qua một khu vực có địa hình phức tạp trên Sao Hỏa với nhiều sỏi đá, đụn cát và các hố va chạm.
Apple sẽ bắt đầu quét iPhone để phát hiện những tấm ảnh mang tính chất lạm dụng trẻ em thông qua một bản update của iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8, macOS Monterey.
Các tour tham quan Nhà Trằng diễn ra trong nỗ lực gìn giữ các hiện vật lịch sử, giới thiệu đến công chúng về toà nhà có 200 năm tuổi.
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 6 đã tăng lên mức kỷ lục 75,7 tỷ USD - dấu hiệu phản ánh chuỗi cung ứng toàn cầu đang dần khôi phục sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh.
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vừa đưa ra kế hoạch bắt đầu giảm những chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế mà ngân hàng này ban hành trong suốt thời kỳ khủng hoảng do đại dịch COVID-19.
Sáng ngày 6/8, Nhật Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm vụ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima, nhằm tưởng nhớ đến các nạn nhân xấu số trong sự kiện lịch sử đầy bi thương này.
Ngày 5/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký đạo luật trao tặng Huy chương Vàng của Quốc hội Mỹ cho những người bảo vệ trụ sở Quốc hội trong vụ bạo loạn xảy ra ngày 6/1.
Tối ngày 5/8, Tổng thống đắc cử Ebrahim Raisi đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Iran, trong bối cảnh kinh tế nước này ngày càng xuống dốc cho hàng loạt lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5/8 cho biết, số ca tử vong do COVID-19 tại châu Phi trong tuần kết thúc ngày 1/8 đã lên cao đỉnh điểm là hơn 6.400 ca. Điều này làm dấy lên những lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại châu lục này.