Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), virus SARS-CoV-2 sẽ luôn tồn tại và trở thành một dạng virus giống như những virus gây bệnh cúm hay những loại virus khác từng ảnh hưởng đến con người.
Trung Quốc - nơi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên - sắp đạt miễn dịch cộng đồng, các quốc gia khác cũng thực hiện nhiều biện pháp để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.
Hôm qua, Liên minh châu Âu cho biết, châu lục này vừa trải qua một mùa hè có nhiệt độ cao lịch sử.
Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian nước này đều đã gửi đi những thông điệp rõ ràng của Tehran về việc tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân.
Tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc 2" cho phép Nga vận chuyển khí đốt tới châu Âu mà không phải trung chuyển qua Ukraine, vốn là tiêu điểm căng thẳng trong quan hệ giữa Mát-xcơ-va và Washington.
Ngoại trưởng Antony Blinken cùng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc gặp với Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani để thảo luận về các diễn biến tại Afghanistan.
Các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng khi điều kiện vaccine cho phép cũng như lên kế hoạch nới lỏng và mở cửa biên giới. Tuy nhiên, một số nước vẫn rất thận trọng vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, ông Anthony Fauci vừa đưa ra lời khuyên để bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19 trong bối cảnh mùa tựu trường đã đến.
Các bác sĩ Israel lần đầu tách thành công cặp song sinh dính liền đầu và giúp hai em có khả năng sống hoàn toàn bình thường.
Những người đi bộ của Thủ đô La Paz (Bolivia) đã lấy lại đường phố cho mình, khi quốc gia này dành hẳn một ngày cho việc đi bộ, cấm mọi phương tiện khác lưu thông trên đường.