Ngày 4/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp chỉ đạo Bộ Tư pháp và một số cơ quan khác xem xét, công bố một phần tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang (FBI) đối với sự kiện 11/9
Chính phủ các nước châu Âu chọn cách sống chung với dịch bệnh - không áp đặt biện pháp phong tỏa trên toàn quốc để kiểm soát sự lây nhiễm như trước, chuyển sang trạng thái bình thường mới, đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine.
Các cơ sở giáo dục tại Afghanistan lần đầu được mở cửa trở lại kể từ sau khi Taliban giành quyền kiểm soát. Sau ngày khai giảng 3/9, các trẻ em tại thủ đô Kabul đã được trở lại trường học.
Trong bản cập nhật mới nhất của Sách Đỏ được công bố ngày 4/9, rồng Komodo - loài thằn lằn ăn thịt lớn nhất thế giới, được đưa vào nhóm "nguy cấp". Điểm sáng duy nhất là sự hồi phục của loài cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương.
Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres cho biết sẽ triệu tập cuộc họp cấp cao về việc viện trợ cho Afghanistan vào ngày 13/9 tới tại Geneva (Thụy Sĩ).
Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần 6 đã khép lại tại thành phố Vladivostok (Nga) với những phát biểu quan trọng về nguồn gốc dịch COVID-19 cũng như tiến trình phục hồi kinh tế hậu dịch bệnh.
Tàu thám hiểm Perseverance của NASA đã thu thập được mẫu đất đá trên sao Hỏa. Đây là nỗ lực thứ hai của tàu Perseverance, sau khi thực hiện không thành công nhiệm vụ này vào tháng trước.
Liên hiệp quốc đã nối lại các chuyến bay nhân đạo tới miền Bắc và miền Nam Afghanistan để hỗ trợ hoạt động cứu trợ trong bối cảnh quốc gia Tây Nam Á này đang gấp rút chuẩn bị cho việc thành lập Chính phủ mới.
Liên quan đến vụ phát hiện chất lạ trong lô vaccine của Moderna ở Nhật Bản, kết quả điều tra của Bộ Y tế nước này cho thấy, chất lạ nói trên là thép không gỉ.
Việc cung cấp đủ lương thực và thuốc men cho bệnh nhân COVID-19 đang tự theo dõi và điều trị tại nhà là vô cùng quan trọng. Tại Indonesia, một nhóm đã nảy ra ý tưởng dùng máy bay không người lái để hỗ trợ nhu yếu phẩm đến tận nhà người bệnh.