Sau ánh hào quang

Thanh Bạch từng muốn tự tử vì trầm cảm

Lần đầu tiên, hai MC nổi bật thuộc 2 giai đoạn của nghệ thuật Việt Nam, Thanh Bạch và Trấn Thành sẽ cùng nhau nhìn lại những ký ức giấu kín trên sóng truyền hình.

Thanh Bạch là một người dẫn chương trình có phong cách linh hoạt và đa dạng: lúc hóa thân thành chú hề, khi lại làm vận động viên cử tạ, khán giả xem Thanh Bạch nói và thưởng thức cả những màn hoạt náo của anh trên sân khấu. Phá vỡ mọi quy tắc, Thanh Bạch còn “làm quá” khi chui từ hầm sân khấu lên, có lúc lại đu dây từ trên xuống... Thanh Bạch tâm sự: “Tôi đến với nghề MC vì yêu tiếng nói trầm dày của một người MC nam”. Trên sân khấu "Sau ánh hào quang", Thanh Bạch chia sẻ về quá trình rèn luyện với nghề đầy khó khăn, thử thách.

Thanh Bạch từng mơ ước được trở thành họa sĩ, nhạc sĩ. Đậu học bổng nghệ thuật ở Nga, Thanh Bạch chọn theo thể loại kịch câm. Tuy nhiên, chính “căn bệnh” sợ nói đã đưa Thanh Bạch đến với ngành học “tạp kỷ” qua lời tư vấn của giảng viên. “Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”, nào ngờ “dẫn chương trình” lại là một môn bắt buộc mà Thanh Bạch phải vượt qua. Đó cũng chính là cái duyên trời định để anh trở thành một trong những nam MC đầu tiên tại Việt Nam hơn 20 năm trước.

Hài hước và sống động, người mến Thanh Bạch nhiều nhưng người ghét cũng lắm. Tại “Sau ánh hào quang”, Thanh Bạch sẽ lần đầu tiết lộ bí mật đằng sau những bộ cánh lòe loẹt mà mỗi lần đi show, nam MC luôn mang theo đến 3 vali hành lý để thay đổi, đặc biệt là những biến cố vào năm 2007 khiến anh rơi vào vực thẳm.

 

Hoàng Dương