Sau ánh hào quang

Chồng cũ minh oan cho danh ca Họa Mi về tai tiếng "bỏ chồng"

Chồng cũ của danh ca Họa Mi đã xuất hiện trong chương trình "Sau ánh hào quang" để minh oan cho những thị phi mà cô đã mang theo mình bao năm qua. Đến giờ, khi nhìn lại, Họa Mi đã an yên mỉm cười: “Tôi không đơn độc”.

Họa Mi "theo chồng bỏ cuộc chơi" khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Rũ bỏ ánh hào quang danh vọng, cô và nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc xây mái ấm với cuộc sống rất khó khăn: đãi tiệc cưới tại nhà bằng...cơm dĩa, nhà chồng cũng phải bán bớt bàn tủ để mua nhẫn và hoa tai cho cô dâu... Rồi khi chồng mắc bệnh lạ “thoái hóa võng mạc”, Họa Mi vừa cáng đáng cuộc mưu sinh, vừa vẹn toàn gia đình một nách ba con nhỏ, vừa động viên chồng chữa trị khắp nơi. 

Năm 1988, Họa Mi được mời sang Pháp trình diễn, từ đây mở ra hi vọng về một phương pháp điều trị mới cho chồng. Nữ danh ca chấp nhận sống tha hương, gồng gánh để tìm cơ hội chữa trị cho Lê Tấn Quốc. Khi bác sĩ thông báo "không thể chữa trị" căn bệnh lạ này, xót cảnh vợ phải thay chồng gánh vác, Lê Tấn Quốc từ Pháp về lại quê nhà chấp nhận chia tay Họa Mi trong êm ấm. Một năm sau, Lê Tấn Quốc tìm được "một nửa" mới trong đời với sự chúc phúc của chính Họa Mi.

Nghiệp cầm ca bị ngắt quãng, Họa Mi mưu sinh bằng công việc bán cà rem, bánh mì. Nhờ vậy, cô quen và nên duyên cùng ông xã hiện tại của mình. Ngày tái hôn của Họa Mi tại Việt Nam, nghệ sĩ Lê Tấn Quốc đã có mặt như lời tạ tình dành cho người thương cũ.

Trên sân khấu "Sau ánh hào quang", nghệ sĩ Lê Tấn Quốc cũng đã có mặt để giải tỏa những điều tiếng mà Họa Mi phải chịu đựng khi cả hai chia tay. Khi được Trấn Thành hỏi có oán trách Họa Mi không, nghệ sĩ Tấn Quốc bày tỏ: “Họa Mi là ơn lớn của tôi”. Chồng cũ của nữ danh ca cũng bày tỏ lòng cảm kích đến người đàn ông thứ hai của vợ vì đã thay mình chăm lo cho các con.

“Sau ánh hào quang” tập 10 sẽ phát sóng vào lúc 21g, thứ hai (4/12) trên HTV7.  ​ ​ ​​​

 

Hoàng Dương