Thanh Điền - Thanh Kim Huệ: Cặp đôi vàng của làng cải lương Việt Nam

Sau những câu chuyện buồn nhiều nước mắt, "Sau ánh hào quang" hân hạnh được nghe những chia sẻ của đôi vợ chồng hạnh phúc NSƯT Thanh Điền - NSƯT Thanh Kim Huệ.

Sinh ra trong gia đình có cha là võ sư, mẹ là nhạc công, tình yêu cải lương đến với cậu bé Thanh Điền từ lúc nào không biết. Nhưng cậu bị cha mẹ cấm tiệt không cho đến với nghệ thuật. ​Mê ánh đèn sân khấu, Thanh Điền lúc đó chỉ là cậu bé 13 tuổi, mỗi ngày lại trốn cha mẹ xin đi theo những người lớn trong xóm nghe hát. Tới nỗi chú soát vé không hiểu sao cậu lại có nhiều "phụ huynh" tới như vậy. Không thể trốn mãi, cha mẹ cậu phát hiện và phạt đòn nhưng những trận đòn cũng không thể ngăn cản Thanh Điền đến với cải lương.

Còn với NSƯT Thanh Kim Huệ, con đường của chị với nghệ thuật bằng phẳng hơn. Mơ ước trở thành bác sĩ, nhưng vì cha cho đoàn hát thuê âm thanh nên mỗi ngày cô bé đều được nghe hát. Từ đó cô gái nhỏ bén duyên cùng cải lương và được khán giả nhớ tới bởi giọng nữ cao, trong cùng cách xử lý nốt nhạc đậm chất riêng.

Cũng nhờ cải lương mà cặp đôi vàng đến với nhau. Thanh Kim Huệ cho biết ban đầu chị không có nhiều ấn tượng với Thanh Điền vì "người gì vừa xấu vừa cạo trọc đầu nữa". Nhưng sau đó, trong một lần chiếc chẹt chở cảnh trí sân khấu và chở người bị chìm, nhìn thấy chàng trai Thanh Điền xông xáo cứu người, trong lòng cô gái Thanh Kim Huệ bắt đầu nhen nhóm niềm cảm tình.

Xem tiếp câu chuyện tình ngọt ngào của NSƯT Thanh Điền - NSƯT Thanh Kim Huệ tại đây:

 

Lam Khanh