Sau ánh hào quang

Cindy Thái Tài và hành trình nuôi chồng ung thư

Gắn cùng biệt danh “người đẹp chuyển giới” nhưng những nỗi đau của Cindy Thái Tài không chỉ là nhát dao, vết mổ mà còn là vết thương lòng chằng chịt nhằm cải đổi số phận.

Sống cho gia đình và miệng lưỡi thế gian trong một thời gian dài, rồi vào năm 1999 cũng đến lúc Nguyễn Thái Tài phải nghĩ cho chính mình. Đến Singapore và Thái Lan, Thái Tài bắt đầu biết đến định nghĩa “chuyển giới” và nuôi mộng được trả lại số phận mà đáng lẽ mình phải có từ khi lọt lòng. Sang Thái Lan, Cindy Thái Tài chọn gói mắc nhất, cao gấp 10 lần để bước qua cánh cửa một đi không trở lại thật hoàn mỹ.

Nỗi đau lớn nhất khiến trái tim cô đến giờ vẫn rỉ máu chính là sự ra đi của chồng cũ. Cô quen anh khi bất ngờ phát hiện anh đang nhìn trộm mình trong một hiệu sách. Lửa gần rơm, Cindy Thái Tài và chàng trai ấy ngày càng khắng khít và ngỏ lời yêu.

Thế nhưng cô đã nói thẳng cho người yêu biết mình là người chuyển giới. Đối diện với sự thật ấy, chàng giảng viên đại học im bặt nhiều ngày liền. Nhưng cuối cùng chàng trai ấy vẫn chấp nhận vì anh yêu cô thật lòng.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Phép màu chưa kéo dài bao lâu thì chồng của Cindy Thái Tài vướng phải ung thư. Gác lại mọi công việc, Cindy Thái Tài đã cùng về nước với chồng để chăm sóc anh. Bệnh ngày càng nặng khiến thực tế thêm bẽ bàng. 

Nuốt hết nước mắt, Cindy Thái Tài gồng mình vui vẻ để dẫu chỉ còn 1 tia hy vọng le lói, cô và chồng cũng sẽ cùng nhau chiến đấu. Ngày chồng về cõi vĩnh hằng, Cindy Thái Tài như chết 1 lần nữa sau cuộc hồi sinh thể xác. Thế nhưng, chính con trai nuôi đã níu giữ Cindy Thái Tài để cô can trường viết tiếp cuộc hành trình chông gai chưa bao giờ có hồi kết của đời mình.

 

Hoàng Dương