Gia đình là số 1 - Tập 74

Thám Hoa cô đơn trong ngày sinh nhật

Mọi thành viên trong gia đình đều bận rộn, Thám Hoa đành lủi thủi tự mừng sinh nhật một mình ở nhà hàng quen. Càng tủi thân hơn khi chính mắt Hoa trông thấy cha mình đang lén lút ăn uống vui vẻ với người yêu.

Mẹ mất, Thám Hoa đã nhiều lần rơi nước mắt, thậm chí có khi nổi giận khi thấy ông Tú Tài đón đưa bà Lệ Liễu. Cô không muốn có bất kỳ người phụ nữ nào thay thế vị trí mẹ mình, nhưng cũng vì thương cha cô đơn mà Thám Hoa đành "nhắm mắt ngó lơ". Thế nhưng, trong khi một mình Hoa lủi thủi tự đến nhà hàng để đón sinh nhật thì cô lại chứng kiến cảnh ông Tú Tài đang vui vẻ ăn uống cùng bà Lệ Liễu. Tủi thân, Thám Hoa đã khóc "một trận ra trò" ngay tại nhà hàng và bỏ đi về, mặc cho ông Tú Tài đuổi theo xin lỗi. 

Thám Hoa bắt gặp ông Tú Tài lén lút hẹn hò

Minh Ngọc cố gắng đi công tác về sớm, nhưng lại vì hậu đậu mà lấy nhầm vali ở sân bay, không kịp về đón sinh nhật cùng vợ khiến Hoa càng cô đơn hơn trong ngày kỷ niệm quan trọng. Để bù đắp lại cho Hoa, ông Tú Tài và Minh Ngọc lên kế hoạch tổ chức sinh nhật muộn nhưng đầy bất ngờ. Cũng chính vì yếu tố "bất ngờ" này mà cả nhà được một phen "chạy loạn" vì nguyên vườn thú lạ "đột nhập" vào nhà.

Ban Mai và Kiến Quốc đối mặt với những ngày khó khăn vì hết tiền tiêu xài

Một nhân vật khác cũng đang "khóc âm thầm" vì tủi thân. Đó chính là anh chàng "ba hoa" Kiến Quốc. Nhìn thấy Ban Mai được chàng trai khác săn đón. Dù không mảy may rung động trước trưởng phòng Free, Ban Mai vẫn "mặt dày" nhận gạo, mì gói, há cảo miễn phí từ "chàng trai tốt bụng", cũng chỉ vì cô và Quốc đều... hết tiền ăn. Quốc vừa ghen vừa tự giận bản thân mình không có tiền lo lắng cho Ban Mai, chỉ biết nhìn cô đi chơi cùng người khác đổi thức ăn về nuôi mình. Quốc quyết tâm không đụng đến bất kỳ món ăn nào người yêu mang về dù... rất thèm và rất đói.

Tình trạng này có còn tiếp diễn không? Liệu Ban Mai có thay đổi tình cảm khi "con đường ngắn nhất đi đến trái tim người phụ nữ là con đường đi qua... bao tử?".Đón xem những tập tiếp theo của Gia đình là số 1 - phần 2 phát sóng lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu