Gia đình là số 1 - Tập 88

Tâm Ý vạch trần "bộ mặt thật" của Thám Hoa

Cái nhẫn kim cương ông Tú Tài mua để cầu hôn bà Lệ Liễu bỗng dưng "không cánh mà bay". Minh Ngọc và Tâm Ý được huy động để bằng mọi giá tìm ra chiếc nhẫn. Minh Ngọc tin rằng kẻ cắp thực sự là con mèo, trong khi mọi nghi ngờ của Tâm Ý đổ về Thám Hoa.

Đó là diễn biến đầy kịch tính và hài hước của "Gia đình là số 1" tập 88. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (1/8) trên kênh HTV7. Câu chuyện khởi đầu bằng niềm vui rất lớn của ông Tú Tài (Anh Tuấn), khi cuối cùng ông cũng tìm được chiếc nhẫn kim cương ưng ý và mua về với ý định sẽ cầu hôn bà Lệ Liễu (NSƯT Mỹ Duyên). Nhưng sau một phút sơ sẩy vì muốn xua đuổi con mèo, ông Tú Tài bỗng phát hiện ra chiếc nhẫn đã... "không cánh mà bay". 

Liền đó, ông bắt Minh Ngọc (Lương Thế Thành) và Tâm Ý (Dương Gia Mỹ) lục tung cả phòng khách lên để tìm bằng được chiếc nhẫn. Một điều kì lạ là, dù đã tìm rất kĩ mọi ngóc ngách, tung tích chiếc nhẫn vẫn không thể xác định. Theo đó, Minh Ngọc đã đưa ra một giả thiết: Kẻ cắp chính là con mèo, con mèo vì thấy chiếc nhẫn sáng lấp lánh nên đã... nuốt chiếc nhẫn vào bụng. Dù mọi người đều để ngoài tai lập luận của mình, nhưng Minh Ngọc vẫn kiên trì... bám đuôi con mèo.

Anh dùng cả buổi tối để một tay cầm đèn pin, một tay cầm cá biển nướng để đi... dụ mèo. Mãi đến sáng hôm sau, khi Minh Ngọc đang ngủ gục thì con mèo xuất hiện. Khi mèo ta xơi gần hết con cá thì Minh Ngọc tỉnh dậy, mừng rỡ như bắt được vàng vì tóm được con mèo, anh hớt ha hớt hải chạy vào báo tin cho ông Tú Tài. Trong lúc đó, Tâm Ý vào vai thám tử, tìm mọi ngóc ngách trong nhà mà vẫn chưa thấy chiếc nhẫn.

Nhưng cô bé đã quan sát được những điều bất thường. Rõ ràng, Tâm Ý đã tận mắt chứng kiến Thám Hoa (Thúy Diễm) đi đôi giày cao 20 phân ra ngoài vào buổi sáng, lúc trở về thì trời mưa tầm tã, nhưng chiếc giày lại không hề bị vấy bẩn. Ngược lại, đôi dép lê đi trong nhà bỗng nhiên lại dính đầy đất và còn bị ướt. Tâm Ý gặng hỏi Thám Hoa nhưng đều bị Thám Hoa chối bay biến. Chưa kể, trong một cuộc trò chuyện, Thám Hoa còn nói hớ về sự tồn tại của chiếc nhẫn kim cương, dù trước đó, Tâm Ý không hề nhắc đến món đồ mình đang tìm là một chiếc nhẫn, hay cụ thể hơn là một chiếc nhẫn kim cương.

Mối ngờ vực của Tâm Ý ngày một lên cao, cô định bụng sẽ thưa chuyện với ông Tú Tài thì bất ngờ, Minh Ngọc xuất hiện báo tin mừng. Anh thực sự đã tìm thấy chiếc nhẫn kim cương cầu hôn trong... đống phân mèo. Trong khi ông Tú Tài lần đầu tiên khen chàng rể quý, Tâm Ý vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì ở từ xa, Thám Hoa cười thầm trong bụng. Mưu đồ của cô đã thành công: Dù ba có cầu hôn cô Lệ Liễu thì chiếc nhẫn đó cũng nên dính một chút mùi hương của... phân mèo. 

Xem lại tập phim đầy hài hước trên trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của "Gia đình là số 1" vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình