Gia đình là số 1 - Tập 66

Tâm Ý "sòng phẳng" hay biết ơn mà may áo tặng Tiến Sĩ?

Nếu ở tập trước, Minh Ngọc "số nhọ" thì ở tập này, Minh Ngọc trở thành ngôi sao cầu may, đem lại vinh quang cho công ty. Trong khi đó, Tâm Ý phát hiện ra Tiến Sĩ đã trả cước điện thoại cho mình, và cô bé luôn tìm cách để trả ơn.

Đó là diễn biến chính của "Gia đình là số 1" tập 66. Phim mở màn bằng cảnh bà tám nhí Lam Chi (Bảo Ngọc) tám điện thoại với bạn. Sự việc chỉ tạm chấm dứt khi Thám Hoa (Thúy Diễm) xuất hiện và tịch thu điện thoại của Lam Chi vì cước phí điện thoại mỗi tháng của cô bé quá cao. Tâm Anh (Thanh Hà) ngồi làm bài tập gần đó đã tỏ ra rất ngạc nhiên trước số tiền cước điện thoại mỗi tháng của Lam Chi. Tò mò, Tâm Anh đem chuyện nói với chị gái Tâm Ý, không quên hỏi tiền cước điện thoại mỗi tháng của chị là bao nhiêu. Chỉ đến lúc này, Tâm Ý mới để ý và sau đó biết được, Tiến Sĩ (Quang Tuấn) đã trả phí điện thoại cho mình.

Vì không muốn mắc nợ, Tâm Ý đã gửi trả Tiến Sĩ phong bì có số tiền cước phí, không quên nói thêm: "Nếu có dư thì chú cho con xin lại!". Tất nhiên, Tiến Sĩ không nhận lại số tiền này và vì thế, Tâm Ý vẫn luôn canh cánh trong lòng "món nợ ân tình". Trong một lần dọn phòng, Tâm Ý phát hiện chiếc áo sơ-mi đen của Tiến Sĩ đã cũ, cô bé nảy ra ý định sẽ may chiếc áo mới cho ân nhân của mình. Đem chiếc áo - có lẽ không đơn giản chỉ là sự sòng phẳng mà Tâm Ý muốn trả - đến tặng Tiến Sĩ, Tâm Ý không thể ngờ được rằng, Tiến Sĩ đã quy chiếc áo ra tiền và mua tặng lại cô bé một chiếc áo khác có giá trị tương đương để Tâm Ý không... bị lỗ. 

Ở một diễn biến khác, Minh Ngọc vẫn tiếp tục chuỗi ngày bị ba vợ bắt nạt ở công ty. Không chỉ trong văn phòng, mà khi ra ngoài sân tập cầu mây để chuẩn bị cho hội thao liên ngành, Minh Ngọc cũng bị ông Tú Tài cho ra rìa. Tập phim chứng kiến một ông Tú Tài thường thấy, rất "nổ" và tự cho bản thân là giỏi, nhưng những lúc ông nói "để tôi" thì chắc chắn người xem sẽ thấy cảnh tượng "bóng đi đường bóng, chân đường chân". Vốn là vận động viên bóng chuyền, nên dù lần đầu tiên chơi cầu mây, Minh Ngọc vẫn thể hiện được tài năng vận động của mình.

Nhờ đó, Minh Ngọc được đồng đội hỗ trợ hết mình và ngay sau đó, anh lập tức tỏa sáng khi dẫn dắt đội tuyển của công ty dễ dàng vượt qua các đối thủ và vào tận vòng chung kết. Dĩ nhiên, người thế chỗ cho Minh Ngọc ở vị trí phòng thủ không ai khác chính là ông Tú Tài. Mỗi khi vào trận, các đội đối thủ đều nhanh chóng nhận ra, vị trí của ông Tú Tài chính là "lỗ hổng" cần được khai thác. Nhưng tất cả đều được Minh Ngọc hóa giải và cuối cùng, đem về chiến thắng chung cuộc cho công ty. Tên gọi đầy tôn trọng Ngọc sama hôm nào mà đoàn nữ doanh nhân Nhật Bản dành tặng Minh Ngọc một lần nữa được gọi tên và tung hô trong sự "ganh ghét" của ông Tú Tài. 

Xem lại tập 66 "Gia đình là số 1" trong đoạn phim dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm