Gia đình là số 1 phần 2 - Tập 18

Tâm Ý nhịn đói để thi ăn sandwich phiên bản Việt

Ông Tú Tài giận tím mặt vì bà Lệ Liễu ôm trai đẹp ngay trước mắt mình; Chị em Tâm Ý tìm cách kiếm tiền để chuẩn bị cho Tâm Anh tới trường; Quyết tâm thắng trong cuộc thi ăn sandwich, Tâm Ý nhịn đói đến lả người...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Gia đình là số 1" phần 2 tập 18. Phim vừa được phát sóng vào 19g55 tối qua (2/4) trên kênh HTV7. 

Tập phim mở đầu bằng hình ảnh đôi tình già lãng mạn Tú Tài - Lệ Liễu tay trong tay dạo phố. Họ gặp Julien khỏe khoắn và tươi trẻ trong bộ đồ thể thao. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bà Lệ Liễu không bị vấp té và Julien không nhanh tay đỡ và ôm trọn bà. Cộng với sự ghen tức vì lần trước, bà Lệ Liễu ôm hôn kiểu Tây với chàng trai quyến rũ, ông Tú Tài không ngăn cơn thịnh nộ của mình, đã mượn rượu làm càn, lấy cớ gây gổ với Julien. Khi biết rõ nguồn cơn cho sự trẻ con của ông Tú Tài, bà Lệ Liễu không chỉ hết giận mà còn rất xúc động. 

Ở một diễn biến khác, chứng kiến Lam Chi khinh khi Tâm Anh không có trường học, Tâm Ý mới nhận ra bấy lâu nay cô đã bỏ sót một chuyện quan trọng. Theo đó, Tâm Ý đã dẫn Tâm Anh đi xin học và tại trường, hai chị em đã chứng kiến cảnh Lam Chi bị phạt quỳ ở ngoài cửa lớp. Những tưởng sau nhiều khó khăn để lo các loại giấy tờ nhập học, chị em Tâm Anh có thể thở phào nhẹ nhõm. Nào ngờ, họ phải đối diện với một nỗi lo mới. Tiền đâu để lo quần áo, cặp sách, bút tập cho Tâm Anh? Khi Tâm Ý cần sự giúp đỡ của mọi người nhất, thì bằng một cách vô tình nào đó, những người xung quanh cô đều chưa thể lắng nghe được thông điệp của cô bé!

Tâm Ý chưa biết phải làm sao thì bắt gặp được tờ rơi về cuộc thi ăn sandwich. Phần thưởng cho người chiến thắng là 1 triệu đồng. Tâm Ý đã nhịn ăn đến mệt lả, tưởng chừng sụp đổ, với hi vọng "dọn trống bụng" và ăn được nhiều sandwich. Cuộc thi trôi qua, đến cuối cùng, Tâm Ý giành chiến thắng suýt soát trước một người chú có vẻ khắc khổ. Nghe được chuyện gia đình của chú, Tâm Ý đã vui vẻ chia đôi giải thưởng để chú có tiền mua giày cho con gái đi học. Chưa kịp tự tin số tiền còn lại vẫn đủ để mua tập vở, Tâm Ý đã bị cướp giật mất số tiền. 

Chỉ đến khi Minh Ngọc phát hiện ra cái bụng to quá cỡ do "nhồi" nhiều sandwich của Tâm Ý và kể với vợ, Thám Hoa mới hỏi chuyện và đưa ra phương án giúp đỡ cho cô bé. Ngày đi học, Tâm Anh đã có đủ "đồ nghề" để đến trường. Nhưng bất ngờ, Lam Chi đã xông vào đòi lại chiếc cặp cũ. Để xoa dịu tình hình, Minh Ngọc hứa sẽ cho cô bé một chiếc túi khác để đi học. Kết phim bằng hình ảnh hài hước nhẹ nhàng khi Tâm Anh đi học bằng chiếc túi... đi du lịch vừa bự vừa dài.

Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình