Gia đình là số 1 - Tập 87

Tâm Ý ''đối đầu'' Thám Hoa khi "hẹn hò riêng" với Minh Ngọc

Nhớ da diết cảm giác siêu ngầu khi đi xe mô-tô, Minh Ngọc trang bị áo nón bảo hiểm để lên đường nhưng anh luôn bị vợ cấm cản. May thay, Tâm Ý thấy được "nỗi khổ" của anh và ngấm ngầm giúp đỡ. Từ đối đầu, Minh Ngọc quyết định làm bạn thân của Tâm Ý.

Đó là một trong các diễn biến hài hước và thú vị của "Gia đình là số 1" tập 87. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (31/7) trên kênh HTV7. Tập phim mở đầu đầy hoài niệm, khi Minh Ngọc "tức cảnh sinh tình", nhìn thấy một chàng trai chạy xe mô-tô siêu ngầu chạy qua ô-tô của mình. Minh Ngọc (Lương Thế Thành) nhớ lại cảm giác được chạy xe mô-tô ngày xưa, kéo theo đó là một kỉ niệm không mấy dễ chịu với vợ. 

Lần đầu tiên Minh Ngọc chạy mô-tô, anh chở một đàn em khóa dưới, bị đau chân, đi bệnh viện. Nhưng cảnh tượng này bị Thám Hoa (Thúy Diễm) bắt gặp và cô nàng đã nổi cơn ghen "tam bành". Cầm sẵn một chiếc chày đứng đón đầu chiếc mô-tô của Minh Ngọc, Thám Hoa đã dọa đánh không chỉ người yêu mà còn cả cô gái đàn em của anh. Sự việc cuối cùng cũng êm thấm khi Minh Ngọc chọn Thám Hoa, từ bỏ mô-tô trọn đời. 

Đó là câu chuyện của những ngày xưa cũ, vì trong thời điểm hiện tại, niềm khao khát được chạy xe mô-tô của Minh Ngọc bỗng sục sôi hơn bao giờ hết. Nỗi niềm đó dĩ nhiên bị Thám Hoa cấm tiệt và vì quá "thèm khát", Minh Ngọc sẵn sàng nhảy lên chiếc xe... cup "cà tàng" của Trạng Nguyên để chạy thử. Bắt gặp cảnh tượng này, Thám Hoa một lần nữa đối đầu với chồng kịch liệt. "Cơn khát" chạy xe của Minh Ngọc cuối cùng cũng được giải tỏa khi cứu tinh Tâm Ý xuất hiện.

Trong một lần gấp gáp chuyển tài liệu cho Tiến Sĩ (Quang Tuấn), Minh Ngọc cuối cùng cũng được Thám Hoa "phê chuẩn" cho làm tài xế honda, chở Tâm Ý đến bệnh viện. Từ đó, Tâm Ý thấu hiểu được nỗi khao khát được chạy xe của Minh Ngọc. Vậy nên, khi thấy Minh Ngọc "nheo nhẻo" đòi vợ cho chạy xe, còn Thám Hoa thì cương quyết từ chối, Tâm Ý đã nảy ra một kế để Minh Ngọc có thể tiếp tục làm "xe ôm" cho mình. Nhờ sự tinh ý của Tâm Ý, Minh Ngọc được một bữa chạy xe thả ga, và mối quan hệ giữa hai chú cháu từ đó cũng trở nên tốt đẹp hơn. 

Xem lại "Gia đình là số 1" phần 2 tập 87 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình