Gia đình là số 1 - Tập 68

Tâm Ý coi thường Minh Ngọc hay thầm thương trộm nhớ Tiến Sĩ?

Mối quan hệ giữa Minh Ngọc và Tâm Ý không mấy tốt đẹp trong "Gia đình là số 1" tập 68. Tâm Ý bỗng lọt vào tầm ngắm của Minh Ngọc và một chiến dịch theo dõi cô bé đã được triển khai để qua đó, Minh Ngọc muốn chứng minh là Tâm Ý rất coi thường mình.

Trong các tập trước, người xem hẳn đã chứng kiến mối quan hệ không mấy êm thấm giữa Tâm Ý và Minh Ngọc. Đó là khi Tâm Ý hay "nhắc tuồng" giúp Minh Ngọc sớm có đáp án cho câu hỏi của ông Tú Tài và sự việc càng khiến Minh Ngọc bị tổn thương; đó là khi Minh Ngọc liên tục phải làm chân chạy vặt thay Tâm Ý, dù anh đang đau nhức vì cái lưng bị trẹo; đó là khi Minh Ngọc liên tục dò hỏi và cho rằng, Tâm Ý đang coi thường mình. Ở tập phim mới nhất này, Minh Ngọc nỗ lực "đì" Tâm Ý, thậm chí còn ghi hình lại để có bằng chứng buộc tội cô.

Không chỉ la mắng Tâm Ý, Minh Ngọc còn đưa ra những yêu cầu vô lý và buộc cô bé phải thực hiện. Đơn cử như trong lúc chiều về, khi Tâm Ý đã sơ chế toàn bộ thức ăn cho bữa tối là canh cua, cà pháo thì Minh Ngọc đùng đùng xuất hiện, nhất định bắt Tâm Ý phải đổi bữa tối thành cháo gà đậu xanh. Nói lý không được, Tâm Ý đành ngoan ngoãn vâng lời, chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo. Tuy gà đã có nhưng cô bé tìm mãi không thấy đậu xanh. Và trong lúc loay hoay tìm đậu, Thám Hoa xuất hiện, yêu cầu cô bé đổi món cháo thành gà xào sả ớt. 

Tất nhiên, bữa tối hôm đó diễn ra trong sóng gió, đặc biệt là với Tâm Ý. Cô bé một lần nữa bị Minh Ngọc lôi ra ngoài nói chuyện riêng và Minh Ngọc không thôi nhắc lại điệp khúc Tâm Ý coi thường anh. Đỉnh điểm, Minh Ngọc đã lén quay lại những bằng chứng để chứng minh Tâm Ý coi thường mình. Và trong quá trình điều tra ghi nhận đó, Minh Ngọc bỗng vô tình phát hiện ra một sự thật, theo đó anh xác định: Hoặc Tâm Ý vô cùng coi thường Minh Ngọc, hoặc Tâm Ý đang thầm thương trộm nhớ Tiến Sĩ. 

Để xác định chân tướng, Minh Ngọc đã "mặt đối mặt" để tra hỏi Tâm Ý. Cô bé đã rất bối rối trước bằng chứng Minh Ngọc đưa ra, như: dù nhìn thấy Minh Ngọc trước nhưng Tâm Ý lại chào hỏi Tiến Sĩ; để tránh đường cho Tiến Sĩ mà đạp lên giày của Minh Ngọc; ợ hơi khi chào hỏi Minh Ngọc; đưa báo cho Minh Ngọc nhưng lại ngoảnh nhìn Tiến Sĩ và rồi chỉ dùng một tay để đưa báo cho Minh Ngọc... Từ đó, Minh Ngọc buộc Tâm Ý phải nhận tội, hoặc là cô bé rất coi thường Minh Ngọc, hoặc là cô đang thầm thương trộm nhớ Tiến Sĩ. Trước những áp lực của Minh Ngọc, để che giấu những tình cảm chưa thể đặt tên mà bản thân dành cho Tiến Sĩ, Tâm Ý quyết định nói dối. Cô bé đã xin lỗi Minh Ngọc rối rít vì dám coi thường anh, nhưng sự thừa nhận của Tâm Ý chỉ càng khiến Minh Ngọc thêm đau khổ. 

Xem lại "Gia đình là số 1" tập 68 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 


Thiên Bình