Gia đình là số 1 phần 2 - Tập 17

Tại sao Thúy Diễm kết hôn với Lương Thế Thành?

Suốt ngày bị ông Tú Tài mắng chửi và chê trách sự ngờ nghệch, ngốc nghếch của mình, Minh Ngọc vẫn nhẫn nhịn. Cho đến một ngày, anh bị ba vợ mắng té tát ngay trước mặt vợ, em vợ, và các con. Quá tổn thương, Minh Ngọc ra khỏi nhà rồi mất tích...

Đó là diễn biến mở đầu cho tập phim đan xen giữa những tình tiết hài hước và cảm động, chảy nước mắt trong "Gia đình là số 1" phần 2 tập 17. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (1/4) trên kênh HTV7. 

Quên mất ngày hẹn tái kí hợp đồng với đối tác, lại dẫn con gái đi khu vui chơi cả ngày, Minh Ngọc (Lương Thế Thành) làm ông Tú Tài (Anh Tuấn) vô cùng tức giận. Ông không chỉ dùng những lời lẽ khó nghe để mắng con rể, mà còn ném cả xấp giấy hợp đồng vào mặt anh và hăm dọa anh bằng mọi giá phải đi ký được hợp đồng. Không những thế, ông còn tự trách bản thân vì đã đồng ý gả con gái cho một kẻ khờ như Minh Ngọc. Cặm cụi nhặt đống giấy tờ lên, Minh Ngọc rời khỏi nhà. Đó cũng là lần cuối mà Thám Hoa (Thúy Diễm) nhìn thấy chồng. Sau đó, anh bỗng mất tích...

Trong khi Thám Hoa tìm cách liên lạc với chồng, thì Trạng Nguyên (Bi Max) cũng mang tâm trạng đầy băn khoăn để hỏi chuyện ngày xưa của bố mẹ, vì cậu không cách nào lý giải được, một người mạnh mẽ, tháo vát như mẹ tại sao lại yêu và lấy ba mình? Theo đó, Thám Hoa đã kể cho con trai nghe về câu chuyện tình yêu đầy cảm động thời trẻ giữa họ. Ngày đó, vợ chồng Thám Hoa gặp nhau và rồi trở nên thân thiết trong bệnh viện, khi cả hai đều bị chấn thương do quá trình tập luyện. Thám Hoa cảm động trước Minh Ngọc vì câu nói không ngừng nỗ lực, dám chấp nhận thất bại nhưng quyết không từ bỏ của anh. 

Bước ngoặt trong tình yêu giữa họ nảy sinh từ trận đấu tất phải thua của đội Minh Ngọc trước đội bóng của tuyển thủ số 1 lúc bấy giờ - cũng là người đang theo đuổi Thám Hoa. Dù bị chấn thương và bác sĩ không cho phép thi đấu, nhưng Minh Ngọc - vì một câu nói của Thám Hoa - đã quyết tâm ra sân và hạ gục 3 bàn liên tiếp trước tuyển thủ số 1 này. Hình ảnh hiên ngang, mạnh mẽ đó như cú đánh định mệnh, gắn họ ở bên nhau mãi mãi. Trầm trồ trước câu chuyện tình yêu của ba mẹ, Trạng Nguyên đã thay đổi cách nhìn của mình đối với ba. Cũng nhờ kể lại câu chuyện này, Thám Hoa chợt biết chồng mình đang ở đâu. Họ gặp lại nhau trong phân đoạn đầy cảm xúc và nước mắt. 

Ở một diễn biến khác, Kỳ Quang (Huỳnh Quý) trúng tiếng sét ái tình với cô giáo Diễm My (Diệu Nhi). Khi trông thấy cô giáo dạy kèm của bạn học lau tóc ướt, Kỳ Quang ngắm nhìn ngây ngất và rồi thốt lên: Ôi, thú cưng của tôi đây rồi! Từ đây, cậu tơ tưởng đến cô giáo dạy kèm mọi lúc mọi nơi. Nhân cơ hội Diễm My để quên điện thoại ở nhà Trạng Nguyên, Kỳ Quang nhờ sự hỗ trợ của Tâm Anh, đã tìm được đến nhà Diễm My. Thấy cô giáo đang ngủ, Kỳ Quang làm liều với suy nghĩ "Thượng đế ơi, chỉ cần cho con hôn chỉ một cái thôi, con sẽ tình nguyện bị đày xuống địa ngục". Nhưng chưa kịp hôn, Diễm My đã tỉnh dậy và đánh Kỳ Quang không thương tiếc. Kỳ Quang xin lỗi, cam chịu vì "mối tình đầu, ai cũng phải chịu nhiều đau đớn hết". 

Những tình huống hài hước nhưng cũng thấm đẫm tình yêu thương và giàu cảm xúc sẽ có trong các tập phim tiếp theo của "Gia đình là số 1" phần 2. Phim sẽ được phát sóng vào 19g55 thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình