Gia đình là số 1 - Tập 113

Sự thật bại lộ, Diễm My bị Thám Hoa từ mặt

Diễm My hối hận vì không sớm nói sự thật cho Thám Hoa và gia đình Trạng Nguyên biết; Trạng Nguyên chống đối mẹ, thẳng tay... đuổi những gia sư mới, quyết tâm bảo vệ Diễm My; Minh Ngọc nghiện nhạc "qoèo qoéo qoeo" và bị đuổi khỏi nhà...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý trong "Gia đình là số 1" tập 113. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (16/9) trên kênh HTV7. Mở đầu tập phim, người xem chứng kiến cảnh Thám Hoa (Thúy Diễm) vô cùng giận dữ khi phát hiện được sự thật, Diễm My (Diệu Nhi) không phải là sinh viên trường Nhân văn mà là sinh viên Dân văn. Không chỉ là người rất chú trọng bằng cấp, Thám Hoa còn rất tức giận vì bị cô gia sư "dắt mũi" cả một thời gian dài. Dù cả nhà mỗi người góp một lời khuyên can nhưng Thám Hoa vẫn không thể giữ được bình tĩnh, cô tuyên bố không muốn nhìn thấy Diễm My nữa. 

Về phần Diễm My, cô rất buồn và áy náy vì lời nói dối của mình. Nhưng Diễm My chỉ dám khóc thầm, còn trước mặt mọi người, cô tỏ ra rất lạc quan, xem như chuyện chẳng có gì to tát. Lại nói về cậu học trò bướng bỉnh Trạng Nguyên (Bi Max), nếu như những ngày đầu cậu phản đối và "bắt nạt" cô gia sư Diễm My như thế nào, thì những ngày "cuối", cậu lại ra sức bảo vệ cô My, giống như cách cậu đã từng bảo vệ thầy Đức. Theo đó, khán giả chứng kiến loạt hình ảnh hài hước khi Trạng Nguyên "đàn anh đàn chị", cứng rắn với những thầy/cô gia sư mới, sẵn sàng chống đối với mẹ Thám Hoa bất kì lúc nào, ở đâu để bảo vệ cho bằng được Diễm My.

Ở một diễn biến khác, Minh Ngọc (Lương Thế Thành) đến gặp một người bạn cũ hiện làm việc tại công ty truyền thông. Từ đó, Minh Ngọc đã nhờ bạn chép hộ đoạn nhạc "qoèo qoéo qoeo" thường xuất hiện trên HTV ở những chương trình hài hước, những giây phút kịch tính. Và Minh Ngọc đã tận dụng triệt đoạn nhạc này để "trêu ngươi" các thành viên khác trong nhà: khi Lam Chi hấp tấp bị té ngã, khi ông Tú Tài đưa ra những nước cờ chắc chắn sẽ dẫn đến chiến thắng cho Minh Ngọc... Vì độ "nhây" bất chấp này mà Minh Ngọc bị ông Tú Tài đuổi khỏi nhà. Và trong lần trốn về nhà, anh lại bị ba vợ rượt đuổi đến nỗi... đâm vào tường, bị gãy mũi.

Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng ngày trên kênh HTV7. 


Thiên Bình