Tôi tuổi teen - Tập 3

Sao mẹ thương không đều?

Trong tập 3, MC Trấn Thành cùng hai khách mời Khả Như, Hà Thu đã luôn lắng nghe và đi theo mạch câu chuyện của bé Minh Thi - cô bé lạc lõng trong chính gia đình của mình.

Sự đồng cảm từ khách mời đã giúp Minh Thi mở lòng hơn và giãi bày mọi vấn đề của bé trong môi trường học tập cũng như trong gia đình: “Con cảm thấy mẹ thương không đều, con biết rằng tình cảm thì không có sự công bằng. Nhưng mẹ sinh ra ba đứa con, sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy. Em con đi làm từ sớm nên mẹ chăm em rất kỹ và mẹ nghĩ con chỉ ăn, ngủ và học ở trường thôi thì có gì đâu mà mệt, có gì đâu mà nặng lòng.” 


Minh Thi luôn cảm thấy bản thân là "người thừa" trong chính gia đình của mình

Càng trải lòng, người xem càng thấu hiểu tận sâu trong tâm hồn cô bé Minh Thi là nỗi khát khao được cảm nhận tình thương của mẹ: “Em con dễ nói chuyện với mẹ lắm, không biết do hai người hợp nhau hay sao mà hai người nói chuyện cả tiếng đồng hồ mới xong. Còn với con, dù chuyện gấp lắm cũng chỉ nói không quá 10 giây. Con ganh tị với em lắm".


Câu chuyện của Minh Thi đã chạm vào trái tim của Khả Như - một người từng trải qua tuổi nổi loạn như Minh Thi

Trước khi hiểu con mình muốn gì, cần gì và nghĩ gì, mẹ Việt Mỹ đã thấy bất lực trước những hành động chống đối của bé Minh Thi: “Chị không hiểu được nó đang nghĩ gì, muốn gì. Chị không thể hiểu được! Giữa chị và con chị có một khoảng cách vô hình nào đó làm chị và con chị không nói chuyện được”. Sau khi lắng nghe những cảm xúc thật sự của con, mẹ Việt Mỹ thấu hiểu sự rối ren mà Minh Thi đang gặp phải, mẹ đã khóc rất nhiều: “Mẹ nghĩ cha và mẹ cố gắng làm để cho các con ăn học và dành hết lòng thương yêu các con là được. Nhưng hôm nay mẹ thấy như vậy là chưa đủ! Mẹ xin lỗi!”. 

Chính vì cách thể hiện tình cảm không đồng đều của mẹ đã khiến Minh Thi sống khép mình hơn và ít nói hơn. Cao trào của câu chuyện lên đến đỉnh điểm khi Minh Thi thú nhận rằng đã có lần em muốn kết thúc cuộc sống của mình. Nhưng may mắn có một người anh đã phát hiện em, cảnh tỉnh em bằng câu nói: “Nếu em cứ như vậy chết đi ba mẹ em sẽ như thế nào? Em có nghĩ cho gia đình mình không Thi”. Khiến Minh Thi chững lại, em nhận ra mình cần có thời gian để bình tĩnh và yêu thương mọi người nhiều hơn nữa.

Minh Thi đã từng hành động thiếu suy nghĩ, em muốn giải thoát trước nỗi cô đơn mình đang gánh chịu

Đến với phần cuối của chương trình, MC Trấn Thành đã đọc lên hai bức thư của mẹ Việt Mỹ và bé Minh Thi viết cho nhau. Hai bức thư - hai luồng suy nghĩ - cùng chung một tình yêu đóng vai trò như con thoi thể hiện suy nghĩ của mẹ và của con đầy sự ấm áp và chan chứa tình yêu thương. Hai bức thư đã cho thấy được tình mẹ con thiêng liêng hơn bất cứ điều gì trong cuộc sống. Sự thẳng thắn đã giúp hai mẹ con Việt Mỹ và Minh Thi hiểu nhau hơn, cũng như MC Trấn Thành đã chia sẻ: “Chúng ta phải luôn luôn tìm ra cách để giải quyết. Chúng ta nên xem chương trình Tôi tuổi teen để chúng ta sống tốt hơn. Chúng ta biết cách kiểm soát bản thân hơn”.


Trải qua tất cả mọi chuyện là lúc hai mẹ con nên dành cho nhau những lời thật lòng tận sâu trong tâm hồn

Xem lại tập 3 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (16/11/2019) hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm