Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Sài Gòn xưa và nay: Bình yên trong sôi động

Công viên Tao Đàn từng là vườn thượng uyển nhiều cây xanh nhất thành phố; Tuyến xe điện giữa lòng Sài Gòn xưa trông như thế nào? Cây đèn giao thông đầu tiên và những ký ức quý giá; Câu chuyện của ký giả cafe viết kịch trường kiêm người diễn hề ảo thuật...

Đó là một vài trong rất nhiều kí ức đẹp về Sài Gòn xưa qua lời kể các các nghệ sĩ tên tuổi - những người luôn rất để tâm đến những xao động dù nhỏ nhất trong nhịp sống hối hả tại TP.HCM.

Với chủ đề "Sài Gòn xưa và nay", chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" - phát sóng lúc 10g chủ nhật (22/8) trên kênh HTV7 - sẽ đem đến cho người xem rất nhiều câu chuyện thú vị và lý thú về mảnh đất mà "khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn" này.

Kỳ này, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia Thái Ngọc Sơn; NSƯT Thành Lộc, NSƯT Cát Tường, nghệ sĩ Mạc Can, Ngân Quỳnh, Trung Dân, Tiết Cương, ca sĩ Đoan Trang, nhạc sĩ Sỹ Luân...

Câu chuyện của họ về những địa danh, công trình mang tính biểu tượng của thành phố; đôi nét về đời sống văn nghệ ở Sài Gòn những năm 1960-1970; Những ký ức về tuyến xe điện, về cây cột đèn giao thông đầu tiên, về lối cầu thang bí mật nối trường Nguyễn Bỉnh Khiêm và Thảo Cầm Viên... sẽ làm khán giả không khỏi say lòng. 

Đằng sau những ký ức, những giá trị hoài cổ, những yêu thương dành cho thành phố sôi động hiện đại ấy chính là tình người. Người Sài Gòn - TP.HCM nổi bật nhất có lẽ là sự chân chất, thật thà - đây cũng là lý do để thành phố trở thành nơi đáng yêu, đáng sống và luôn giữ chân người tha phương ở lại. Như nhà thơ Nguyễn Phong Việt, chia sẻ: Một cậu trai tỉnh lẻ như mình đã chọn ở lại mảnh đất này, vì nơi đây quá cởi mở, quá bao dung. Mình biết mình có thể tựa vào để được bao bọc và nuôi dưỡng.

Cùng với những mẫu kí ức đầy trân quý về tình đất tình người Sài Gòn - TP.HCM, người xem sẽ có dịp được thưởng thức lại các trích đoạn nghệ thuật nổi tiếng, như một vài cảnh trong bộ phim "Đất phương Nam" (TFS) - với sự xuất hiện của bác Ba Phi (nghệ sĩ Mạc Can); An (Hùng Thuận); út Lục Lâm (Trung Dân); trích đoạn "Tấm Cám" với NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu; trích đoạn "Anh chàng đa tình" với sự hài hước của Tiết Cương và Xuân Thủy; trích đoạn một số ca khúc, MV của Đoan Trang, Ngân Quỳnh hay NSƯT Cát Tường...

Đón xem "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" tuần này, hứa hẹn sẽ có nhiều đặc sắc, vào lúc 10g sáng chủ nhật (22/8) trên kênh HTV7. 

Thiên Bình