Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Sài Gòn - TP.HCM: Sức hút của miền đất phúc

"Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" kỳ này - phát sóng lúc 10g trưa nay (1/8) trên kênh HTV7 - với chủ đề "Sài Gòn - Miền đất phúc", sẽ gửi tới khán giả câu chuyện của các khách mời là những người từ các tỉnh xa, vì nhiều lý do mà chọn TP.HCM làm điểm dừng chân.

Theo đó, tuần này, khán giả sẽ có cơ hội được xâu chuỗi một câu chuyện đẹp từ các nhân vật tên tuổi đến từ khắp mọi miền trên cả nước. Mỗi nhân vật sẽ mang đến một mảnh ghép khác nhau, góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp của thành phố mang tên Bác, giúp mảnh đất nơi đây luôn ngập tràn sắc màu và những điều đẹp đẽ, hữu nghĩa, hữu tình.

Mở đầu cho chuỗi câu chuyện dài trong chủ đề "Sài Gòn - Miền đất phúc" là mảnh ghép của NSƯT Phi Điểu. Bà là một cựu quân nhân đã trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. NSƯT Phi Điểu đặt chân đến Sài Gòn lần đầu tiên vào năm 1952, khi bị địch bắt và giam tại nhà lao Thủ Đức. Lần thứ hai là năm 1975, khi bà được trở về Sài Gòn - TP.HCM sau 21 năm tập kết ra Bắc. 

Ngoài NSƯT Phi Điểu, trong chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" kì này còn có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ khác, mỗi người khi chọn Thành phố là điểm đến, đều mang theo những tâm trạng và cảm xúc đặc biệt. Để rồi từ mảnh đất phúc lành và đầy bao dung, cởi mở nơi đây, họ trưởng thành và cống hiến không ngừng cho thành phố ngày một phát triển.

 

Khán giả sẽ một lần nữa được nghe lại câu chuyện của MC Quyền Linh, NSƯT Cát Tường... Hay ngược trở ra Bắc với câu chuyện của cố Đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc, NSND – Đạo diễn Đào Bá Sơn... rồi về miền Trung gặp gỡ ca sĩ Quang Dũng. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những người ngoại quốc xem Sài Gòn - TP.HCM như ngôi nhà thứ 2. Ở chương trình tuần này, khán giả sẽ được nghe lại câu chuyện của nam ca sĩ người Mỹ yêu nhạc Trịnh - Kyo York.

Trong những ngày TP.HCM đang căng mình chống dịch, những thước phim đáng quý từ các khách mời trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" hứa hẹn sẽ làm ấm lòng người xem, đem lại sự lạc quan và niềm tin về một Sài Gòn - TP.HCM sẽ sớm bình thường trở lại, tiếp tục cưu mang và nuôi dưỡng những tâm hồn đồng điệu, để rồi tất cả cùng trở nên chân - thiện - mỹ hơn.

Đón xem chương trình kỳ này vào 10g trưa nay (1/8) trên HTV7.

Thiên Bình