Gia đình là số 1 - Tập 104

Quyết tâm lên chùa "tu học", Trạng Nguyên nhanh chóng "xuống núi" vì nhung nhớ Tâm Ý

Trạng Nguyên vì Tâm Ý mà chấp nhận lên chùa chuyên tâm học hành. Bên cạnh đó, cô Lệ Liễu bị cả nhà trọ xa lánh vì bản tính "buôn chuyện" của mình.

Đó là những diễn biến chính trong "Gia đình là số 1" trong tập 104. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (29/8) trên kênh HTV7. Kể từ lúc để ý Tâm Ý, Trạng Nguyên luôn nỗ lực học tập để cô vui lòng. Tuy nhiên, thành tích lẹt đẹt của cậu không đủ để thi vào Bách Khoa hay Nhân Văn, mà theo gợi ý của giáo viên chủ nhiệm, Trạng Nguyên chỉ đủ "lực" thi vào trường Dân Văn, nơi học của Diễm My. Đang lúc trong ngán ngẩm tin tức vừa nhận được, Trạng Nguyên lại chứng kiến cảnh Tâm - đang cùng Thám Hoa dọn dẹp đồ cũ - trầm trồ trước kết quả xuất sắc thời học sinh của Tiến Sĩ.

Không chịu thua cậu của mình, Trạng Nguyên quyết tâm học hành để có kết quả cao vượt Tiến Sĩ. Nhưng kế hoạch ôn bài của Trạng Nguyên hết bị Kỳ Quang tới rủ rê đi chơi đến cô em gái Lam Chi phá đám. Kết quả cuộc đại chiến giữa hai anh em, Trạng Nguyên chấp nhận lên chùa "ở ẩn" để không bị phân tâm và chuyên tâm học tập. Nào ngờ, mọi chuyện không đơn giản như Trạng Nguyên nghĩ. Vì mải mê nghĩ đến hình bóng của Tâm Ý, anh chàng viện nhiều lý do để có thể "xuống núi" với mục đích được gặp Tâm Ý. Khi thì Trạng Nguyên quên sách vở, khi thì quên bút xóa… 

Dù chỉ gặp gỡ Tâm Ý trong vài khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng điều này cũng đủ khiến Trạng Nguyên an lòng. Tuy nhiên, quá trình ấy chỉ kéo dài vỏn vẹn năm ngày, thay vì đi "tu học" 15 ngày như dự tính. Vì quá nhung nhớ cô giúp việc Tâm Ý dễ thương, cuối cùng chàng trai trẻ không thể vượt qua chính mình. Dù phải "nhận tội" và chịu hình phạt thích đáng từ Thám Hoa, song Trạng Nguyên vẫn cười tươi rói, vì cuối cùng, cậu cũng được trở về nhà, ngày ngày được nhìn thấy người trong mộng của mình.

Trong khi đó, tại khu nhà trọ, chỉ còn cô Lệ Liễu và Julien là đồng minh vì họ chưa biết mối quan hệ yêu đương giữa Diễm My và Tiến Sĩ. Diễm My cũng luôn cố giấu chuyện này, nhất là với cô Liễu vì sợ Thám Hoa biết chuyện. Tuy nhiên, vì Julien sau đó vô tình bắt gặp Diễm My và Tiến Sĩ đang hẹn hò nên cô đành phải thú nhận sự thật, không quên dặn dò mọi người đừng để cô Lệ Liễu biết. Cũng từ lúc đó, nhóm bạn trẻ cho cô Liễu "ra rìa" trong mỗi cuộc trò chuyện và để "trả đũa" sự phản bội của đồng minh Julien, cô Lệ Liễu đã bắt bọn trẻ nghe "bí mật" giữa cô và ông Tú Tài.

Thế nhưng, câu chuyện "bí mật" của cô khiến cả bọn - không có Julien - ngáp ngắn ngáp dài. Dù không bận tâm lắm đến câu chuyện, nhưng vì cô Lệ Liễu dùng "tuyệt chiêu" tuyên bố tăng tiền phòng, nên nhóm trẻ vẫn phải vờ như câu chuyện thú vị lắm, và thực hiện theo "âm mưu" của cô để cho Julien "ra rìa". Thế nhưng, trái với sự mong đợi của Lệ Liễu, chàng trai Julien chẳng mấy bận tâm sự việc đang diễn ra trước mắt mình. Xem lại "Gia đình là số 1" tập 104 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình