Thử thách lớn khôn - Mùa 2

Queenie khóc hết nước mắt, Hùng Tâm xứng danh anh cả ấm áp

Trải qua chặng đường dài gồm những thử thách lớn nhỏ, 5 em bé của 5 gia đình đã có nhiều bài học thú vị cũng như quãng thời gian ý nghĩa trong hành trình lớn khôn.

Bona, Corbin “lột xác” ngày càng tự tin, dạn dĩ 

Có thể thấy nổi bật nhất là hai em bé Bona và Corbin. Qua các thử thách của chương trình, 2 nhóc tỳ đã dần thoát ra khỏi vỏ bọc, hòa nhập cùng các anh chị. Từ những tập đầu tiên, Bona luôn gây ấn tượng bởi khuôn mặt dễ thương và loạt biểu cảm đáng yêu. Tuy nhiên, khi rời xa vòng tay bố mẹ để bước vào thử thách, Bona lại bộc lộ sự e dè, rụt rè nhất định. Tương tự Bona, Corbin là một cậu bé khá nhút nhát, hay khóc và rất sợ người lạ. Việc để hai em út hòa nhập với các anh chị trong những ngày đầu chẳng khác gì một bài toán khó với với phụ huynh. Thậm chí, gia đình Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng đã từng có ý định xin rút lui vì Bona không hợp tác.

Bé Bona dạn dĩ hơn khi tham gia các thử thách của chương trình

Thế nhưng, chỉ qua một vài tập phát sóng, nhờ vào sự đồng hành, động viên và kiên nhẫn của bố mẹ, bộ đôi em út đã từng bước trưởng thành. Khoảnh khắc Corbin - Bona “lăn xả” trong các nhiệm vụ hay cách các em bé ngoan ngoãn, “chịu chơi” trong từng thử thách khiến mọi người nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt.

Queenie khóc hết nước mắt vì xa Lina, Hùng Tâm xứng danh anh cả ấm áp

Queenie, Hùng Tâm và Lina là 3 em bé với 3 cá tính hoàn toàn khác nhau. Từ những ngày đầu, Queenie luôn nhiệt tình, vui vẻ, hay nói, vô tư, thích quan tâm và chăm sóc các em. Nhưng khi trải qua các thử thách, trong nhiều khoảnh khắc, Queenie còn thể hiện là một người con hiểu chuyện, giàu tình cảm, yêu thương gia đình, bạn bè. Biết được đêm tiệc trưởng thành là thời gian cuối được cùng các bạn vui chơi, Queenie đã khóc ngon lành.

Chị cả Queenie khóc vì chia tay “Thử thách lớn khôn”

Chị cả “Thử thách lớn khôn” mùa 2 thút thít: “Con thấy rất vui nhưng mà lần này là lần cuối cùng, con sẽ không còn được gặp mấy bạn nữa”. Nghe cô bé bày tỏ nỗi lòng, các ông bố bà mẹ liền an ủi rằng Queenie có thể gặp các bạn ở ngoài. Thế nhưng cô bé lại bất ngờ nói: “Tại con thích qua nhà Lina mà Lina ở ngoài Hà Nội lận”. Tuy nhiên, ngay sau đó Queenie đã vui vẻ hơn khi bố mẹ hai gia đình hứa giữ liên lạc và gặp nhau khi có thể.

Có cùng niềm đam mê với Elsa, Queenie và Lina nhanh chóng trở thành bạn thân chỉ qua vài tập phát sóng. Lina là cô bé độc lập, ít nói, ít bộc lộ cảm xúc. Thế nhưng, kể từ ngày có cô bạn thân Queenie, Lina đã dần biết cách tương tác với mọi người nhiều hơn. Lina kiên nhẫn chỉ em Bona vẽ, hăng hái tham gia trò chơi tìm kho báu, vui vẻ chơi đùa với các bạn trong hậu trường hay cùng nhau thưởng thức đêm tiệc pijama ấm cúng. Cô bé còn nhiệt tình thực hiện clip dance cover cùng mẹ Lan Phương vô cùng đáng yêu.

Là anh trai lớn trong đại gia đình “Thử thách lớn khôn”, con trai Ngọc Mai rất điềm tĩnh và trầm tính. Cậu bé Hùng Tâm rất ít khi bắt chuyện với các bạn, các em nhưng lại luôn chủ động giúp đỡ, bảo vệ mọi người khi cần. Đặc biệt, Hùng Tâm luôn để ý “hảo huynh đệ” Corbin, đi đâu làm gì cũng nhắc nhở và chia sẻ cho em. Những tập cuối khi có sự xuất hiện của em gái Mì Mí, khán giả lại càng thấy rõ một Hùng Tâm giàu tình cảm, xứng đáng là anh hai chuẩn chỉnh.

Tại đêm tiệc trưởng thành, các bé bày tỏ suy nghĩ, tình cảm đến với chương trình. Trong khi Queenie khẳng định không bao giờ quên “Thử thách lớn khôn” thì Hùng Tâm gửi lời cảm ơn vì các bạn đã chơi cùng mình. Những chia sẻ ngây thơ nhưng chứa đầy cảm xúc của Queenie, Hùng Tâm đã lấy đi không ít nước mắt của mọi người.

Lâm Anh