“Thử thách lớn khôn” mùa 2 kết thúc trong nước mắt yêu thương!

Vậy là sau hơn 2 tháng phát sóng, chương trình thực tế “Thử thách lớn khôn” mùa 2 đã chính thức khép lại.

Nhờ “Thử thách lớn khôn”, Hùng Tâm trưởng thành trong suy nghĩ, ấm áp trong hành động và luôn ra dáng một người anh cả thực thụ. Đó cũng chính là điều mà gia đình Ngọc Mai mong muốn con trai hướng đến trong tương lai: Trở thành một người đàn ông biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh. Ngọc Mai dành cho Hùng Tâm những chia sẻ đầy ý nghĩa: “Khi con lớn lên và xem những thước phim này, Mà Má chỉ mong Hùng Tâm thật vững chãi. Lời chỉ dạy của ba mẹ là hành trang cho con nhưng quyền quyết định và chịu trách nhiệm cuộc đời mình là do con và khi nào cũng hãy bảo vệ yêu thương em của mình”.

Cũng giống như gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai, Trương Mỹ Nhân xúc động: “Em thấy sự trưởng thành của Bona ngày một nhiều hơn. Chỉ có vài tháng thôi mà Bona đã trở thành một người rất khác, lớn khôn hơn, hiểu chuyện hơn, biết cách chơi với anh chị hơn. Thật ra lúc đầu em muốn bỏ ngang giữa chừng, em có nói với Hưng hay là xin chương trình không tham gia nữa tại vì thấy Bona không thể đáp ứng hết những yêu cầu của trò chơi nhưng mà cuối cùng cũng vượt qua”. Hóa ra, nhờ những nỗ lực của cô bé dỗi hờn, khán giả mới được nhìn thấy một gia đình em út trọn vẹn như thế đến tận phút cuối của hành trình “Thử thách lớn khôn” mùa 2.

Bên cạnh đó, người đẹp 9x cũng bày tỏ: “Điều mà Nhân cảm thấy rất quý đó là qua chương trình này gia đình Nhân khăng khít hơn. Nhân và Hưng hiểu nhau hơn, như là không chỉ Bona lớn khôn mà ba mẹ cũng lớn khôn theo”. Phí Ngọc Hưng nói thêm: “Qua từng câu chuyện trong chương trình, Hưng cảm thấy Hưng với Nhân hiểu nhau hơn. Có những chuyện từ trước giờ mình chưa chia sẻ với nhau thì giờ mình thoải mái thổ lộ”. Nghe vậy, Trương Mỹ Nhân đồng tình: “Gia đình mình hạnh phúc là nhờ chương trình này”.

Bên cạnh những suy nghĩ của bố mẹ về con, trong đêm tiệc đặc biệt, các bố mẹ còn có những lời nhắn gửi đầy xúc động dành cho các thiên thần nhỏ của mình trong tương lai.

Trương Mỹ Nhân cũng nhắn gửi đến con gái nhỏ: “Gửi con gái của mẹ, Bona yêu dấu trong tương lai. Nếu sau này con lớn lên con có xem lại chương trình, con sẽ thấy được gia đình mình đã trải qua những thử thách như thế nào, những cử chỉ rất đáng yêu của con khiến cho mẹ tự hào. Khi con lớn lên, dù con có trưởng thành thì con vẫn là em bé Bona của mẹ, vẫn luôn yêu thương ba mẹ như những ngày đầu con nhé”.

Được mệnh danh là ông bố nghiện con nhất chương trình, Phí Ngọc Hưng cũng dành những lời nói vô cùng tình cảm cho con gái: “Bona của ba là một người rất ngoan, rất dễ thương và tình cảm. Ba mong sau này lúc nào con vẫn là một người sống tình cảm như thế. Cả cuộc đời này ba chỉ mong muốn một điều, chính là sức khoẻ của con. Chỉ cần thấy con khoẻ mạnh là muộn phiền của ba mẹ tan biến hết. Sau này dù con có yêu thích nghề gì thì ba cũng ủng hộ. Ba mẹ không áp đặt con làm gì con không mong muốn và sẽ là bờ vai, đứng sau lưng con. Ba yêu con”. Tương tự gia đình bé út Bona, mẹ bé Corbin - Vân Tiny chia sẻ: “Trong một thời gian ngắn mà chương trình đã có thể thay đổi Corbin nhiều. Corbin đã dám vượt ra khỏi vùng an toàn của mình”. 

Có lẽ, Corbin là em bé có sự thay đổi nhiều nhất sau khi tham gia “Thử thách lớn khôn”. Corbin có sự chuyển biến từ rụt rè, nhút nhát sang thích thú, hào hứng khám phá những điều mới mẻ. Trở nên tự tin, độc lập hơn trong một thời gian ngắn là điều mà bố Fabo hay mẹ Vân Tiny chưa từng nghĩ đến trước đây.

Nhưng dẫu có trưởng thành hơn thì trong mắt Fabo, Corbin vẫn mãi là hoàng tử bé. Ông bố “mít ước” Fabo Nguyễn xúc động: “Dù bao nhiêu tuổi Bìn sẽ luôn là đứa con nhỏ trong lòng của ba. Ba sẽ luôn ở đây, bảo vệ và che chở cho Bìn”.

Không giống với 2 em nhỏ, chị cả Queenie luôn là nguồn năng lượng tích cực, có khả năng kết nối mọi người kể từ những ngày đầu tiên. Trong suốt hành trình của “Thử thách lớn khôn”, khán giả có thể thấy được một Queenie hay nói, hay cười, vô cùng vui tươi và hồn nhiên. Việc tham gia chương trình đã để lại cho Queenie những kỷ niệm khó phai bên cạnh bố mẹ và những người bạn mới.

Chồng Vân Trang - anh Hữu Quân cho biết: “Không riêng gì Nì, ba mẹ cũng đã có thật nhiều kỷ niệm khi tham gia chương trình”. Vợ chồng Vân Trang - Hữu Quân mong Queenie luôn là cô bé vui tươi, hồn nhiên như hiện tại. “Ba mong Nì hãy sống đúng với con người của Nì. Tại thời điểm này, ba chỉ đóng vai trò khai phá ra bản chất của con là người như thế nào và thật ra mà nói thì cốt lõi của con người quay về chữ “thiện” là được”. “Mẹ hy vọng bé Nì của mẹ sẽ luôn luôn vui vẻ, thật hồn nhiên, biết yêu thương chia sẻ với mọi người và hãy vô tư làm những điều mà mình thích vì luôn luôn có ba mẹ bên cạnh”, Vân Trang nhắn gửi đến cô công chúa nhỏ.

Nói về bông hồng lai duy nhất ở chương trình, bé Lina cũng tạo được những dấu ấn riêng trong “Thử thách lớn khôn”  mùa 2. Vốn là một cô bé ít nói nhưng sau khi đến với chương trình, Lina đã biết cách thể hiện cảm xúc của mình nhiều hơn. 

Lan Phương bật mí: “Lina lúc nào cũng tỏ ra tình cảm rất yêu mẹ. Thỉnh thoảng ôm chầm lấy mẹ, đôi khi lại nói mẹ ơi con yêu mẹ quá, rồi làm con mèo rúc vào lòng mẹ… đó là những điều nếu không có chương trình thì không dễ mà có được”.

Mẹ của bé Lina, diễn viên Lan Phương bày tỏ: “Tình cảm của bố mẹ dành cho con nhiều đến mức mẹ không biết diễn tả như thế nào, mẹ mong con tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất. Cả mẹ và bố sẽ luôn ở bên con, khuyến khích, động viên, hỗ trợ tinh thần cho con trong bất cứ việc nào con muốn làm”.

Lâm Anh