Gia đình là số 1 phần 2 - Tập 2

Quang Tuấn bị đồn là kẻ móc túi

Bi Max, Thúy Diễm trước tin đồn ông Tài hẹn hò cùng cô hiệu phó; Chị em Tâm Ý - Tâm Anh lần đầu đến Sài Gòn; Cuộc thoát thân ngoạn mục của Anh Tuấn khi lén hẹn gặp cô hiệu phó; Tâm Ý - Tâm Anh cho rằng Quang Tuấn là kẻ móc túi...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Gia đình là số 1" phần 2, tập 2. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (6/3) trên kênh HTV7.

Tập phim mở đầu bằng sự tiếp nối màn trốn chạy của gia đình Tâm Ý (Dương Gia My) trước bọn cho vay nặng lãi. Để các con có thể dễ dàng trốn thoát, ông Đắc (Công Ninh) đã kìm chân bọn người xấu lại. Dù hai chị em đã lên được đến Sài Gòn, nhưng họ đều không biết ba mình có thể thoát thân và cuộc gặp ở Hồ Con Rùa với ba có thể thành hiện thực? Lại nói về bé Tâm Anh, Sài Gòn hiện lên trong mắt cô bé quen sống ở núi rừng thật lạ lẫm. Vừa có nhiều xe cộ, nhà cao tầng, đồ ăn siêu ngon nhưng vừa lại không có bầu trời đầy sao và phải đề phòng tất cả mọi người vì không biết ai sẽ là kẻ xấu. 

Kèm theo đó, gia đình ông Tài tiếp tục những chuỗi ngày cãi cọ trong bình dị. Khi Thám Hoa (Thúy Diễm) liên tục rầy la con gái không được ăn sườn vì quá táo bón; ông Tài (Anh Tuấn) thì khiển trách con rể, cháu trai kém tài; Lam Chi (Bảo Ngọc) thì vừa ăn sườn vừa an ủi ba "ăn đi cho đời bớt buồn", không quên kèm theo câu nói "biết sống sao cho vừa lòng cái nhà này"; anh con rể Minh Ngọc (Lương Thế Thành) không hiểu vì ngờ nghệch thật sự hay vì nhẫn nhịn mà vẫn... cặm cụi ăn; Trạng Nguyên (Bi Max) thì vừa càm ràm mẹ, vừa càm ràm chuyện xì hơi của ông nội....

Ở một diễn biến khác, trong cuộc xem mắt do chị gái Thám Hoa sắp đặt, Tiến Sĩ mắc bệnh nghề nghiệp nên đã soi từ mắt đến da của đối tượng xem mắt, thậm chí anh còn hỏi nước tiểu đối phương có bong bóng không và đề nghị đi khám. Cuộc gặp mặt không mấy thuận lợi này kết thúc bằng cú tạt nước vào mặt Tiến Sĩ, khi anh chẳng thèm để ý gì đến đối phương - ngoài chuyện coi cô như bệnh nhân - mà chỉ chú tâm xem đá bóng. Trên đường trở về nhà, Tiến Sĩ đụng độ phải hai chị em Tâm Anh (Thanh Hà) và vì hiểu lầm nên bị coi là tên móc túi. Trước tình huống kì cục và sự van xin khóc lóc của hai chị em Tâm Ý, Tiến Sĩ cũng móc bóp cho họ 500 ngàn đồng.

Lại nói về hai chị em Tâm Ý, sau một ngày rong ruổi tìm đường, cuối cùng họ cũng đến được điểm hẹn Hồ Con Rùa, nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng ông Đắc đâu. Ba con họ liệu có thể đoàn tụ trong một sớm một chiều? Tiền bạc mất hết, chỉ còn vỏn vẹn 500 ngàn đồng, hai chị em họ sẽ làm thế nào để sống sót? Bằng cách nào số phận của họ có thể liên kết được với gia đình ông Tài? Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình