Quận 1 phát động lễ tổng vệ sinh môi trường "Mừng Xuân, Mừng Đảng" năm 2024

CHÍ BẢO - MINH KHOA // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 5/2/2024, 06:00

(HTV) - Quận ủy - UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 đã phát động lễ phát động tổng vệ sinh môi trường "Mừng Xuân ,Mừng Đảng" năm 2024.

Lễ phát động tổng vệ sinh môi trường nằm trong các hoạt động chào Xuân Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là buổi lễ nhằm thực hiện hóa Cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước", vì Thành phố sạch, xanh và thân thiện môi trường giai đoạn năm 2022 - 2025 trên tinh thần phát huy và nêu cao vai trò tự quản về đô thị văn minh của từng hộ dân, từng cơ quan, đơn vị tại địa phương.

Dịp này, Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 và Ban Dân vận Quận ủy Quận 5 đã ký kết chương trình liên tịch phối hợp tuyên truyền vận động xây dựng tuyến đường Trần Hưng Đạo "Văn Minh - Sạch đẹp - An toàn". 

Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 và Ban Dân vận Quận ủy Quận 5 ký kết chương trình liên tịch phối hợp tuyên truyền vận động xây dựng tuyến đường Trần Hưng Đạo "Văn Minh - Sạch đẹp - An toàn"

Năm 2024, Quận 1 sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, các hộ gia đình, chủ nguồn thải trên địa bàn quận cùng tham gia giữ gìn vệ sinh làm sạch nhà, đẹp phố, thực hiện trồng cây, tăng mảng xanh ở phía trong và xung quanh nơi sinh sống hoặc kinh doanh, sản xuất, phấn đấu bình quân mỗi người dân Quận trồng một cây xanh chung sức “Vì một Việt Nam xanh" theo chủ trương trồng một tỷ cây xanh của Chính phủ. 

Người dân thực hiện giữ gìn vệ sinh đường phố

Các đơn vị hưởng ứng phong trào tổng vệ sinh môi trường

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.