(HTV) - Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức chương trình công tác dân vận với chủ đề "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Cán bộ, báo cáo viên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin tới cán bộ, nhân dân địa phương, chủ tàu cá và ngư dân về tình hình an ninh, chủ quyền biển đảo; tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tổ chức cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng ký cam kết không vi phạm IUU.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng phối hợp với các lực lượng, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức ra quân làm sạch môi trường biển tại xã Bình Châu; tuyên truyền lưu động bảo vệ môi trường biển và phòng, chống IUU tại khu dân cư ven biển và cảng cá Bình Châu.


Nhân dịp này, đơn vị đã trao tặng 50 suất quà (gồm cờ Tổ quốc, áo phao, đèn pin, nhu yếu phẩm và tiền mặt) cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Văn Tú, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 3 nhấn mạnh: Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tích cực triển khai chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại 28 tỉnh, thành phố ven biển, góp phần tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên biển.


Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, mà còn là minh chứng sống động cho tình cảm quân dân gắn bó keo sơn, bền chặt; đặc biệt là đối với ngư dân những người luôn can trường đối mặt với sóng gió nơi đầu sóng ngọn gió vì sự bình yên của Tổ quốc.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9