Gia đình là số 1 - Tập 101

Quá chén, Minh Ngọc "sàm sỡ" khiến bà Lệ Liễu muốn độn thổ

Được Minh Ngọc gọi là mẹ vợ, bà Lệ Liễu sướng rơn; Măc ông Tú Tài khó chịu song bà Lệ Liễu vẫn lựa lời, bênh Minh Ngọc chằm chặp; Bà Lệ Liễu cuối cùng cũng phải xấu hổ muốn độn thổ vì chàng rể mới; Xúc động quà sinh nhật Diễm My dành cho Tiến Sĩ...

Đó là một số diễn biến đáng chú ý của "Gia đình là số 1" tập 101. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (26/8) trên kênh HTV7. 

Tập phim mở đầu khi bà Lệ Liễu lãnh trọn "vật thể bay" do ông Tú Tài thẳng tay ném, vì muốn trút giận lên cậu con rể khờ khạo Minh Ngọc. Chứng kiến sự việc này, bà Lệ Liễu cho rằng ông Tú Tài quá nặng lời và nghiêm khắc với con rể. Không những thế, bà còn hết lời khen Minh Ngọc thật thà, lễ phép và hiểu chuyện. Thế nhưng, càng có cơ hội tiếp xúc với Minh Ngọc, bà Lệ Liễu càng ngán ngẩm cậu hơn. 

Trong mắt bà Lệ Liễu, cậu con rể Minh Ngọc cái gì cũng tốt bị chuyển thành cậu con rể hơi cứng nhắc một chút sau lần đi ăn chung ở nhà hàng. Lúc đó, Minh Ngọc ngồi cân đo đong đếm từng gram thức ăn với giá tiền, thậm chí còn mượn bút giấy để làm phép tính thiệt hơn, khiến bà Liễu mất mặt không ít. Cậu con rể hơi cứng nhắc một chút ấy sau đó lại càng mất điểm hơn trong mắt mẹ vợ, khi bà này chứng kiến việc Minh Ngọc nhầm băng tang của nữ nhân viên thành khuya cài áo trang sức. 

Nhưng sự việc chỉ lên đến đỉnh điểm trong bữa tiệc sinh nhật của Tiến Sĩ. Sau cuộc nhậu, Minh Ngọc vẫn cà kê bên bàn ăn và liên tục nâng ly với ông Tú Tài, bà Lệ Liễu vì "vui mà". Đến khi ông Tú Tài rời khỏi bàn vì có cuộc gọi đến, bà Lệ Liễu không còn người "bảo kê" nên càng bị Minh Ngọc ép phải uống rượu. Quá sợ hãi, bà Lệ Liễu toan đứng dậy để "chuồn" lẹ, nào ngờ, Minh Ngọc với tay kéo đúng tầm làm chân váy của bà Liễu bị rời ra. 

Sự cố khiến bà Lệ Liễu la lối và khóc lóc um sùm. Cả nhà nháo nhào xuất hiện, bà Lệ Liễu quá xấu hổ, đã chạy biến đi mất, trong khi đó, Minh Ngọc vẫn say sưa trong hơi men, và vẫn ráng sức rủ rê mẹ vợ tiếp tục uống. Cũng nhờ sự việc này, ông Tú Tài đã chứng minh được với bà Lệ Liễu rằng Minh Ngọc là "cái thằng đó", là kẻ khó ưa khó chịu nhất thế giới. Trong khi đó, bà Lệ Liễu sau màn xấu hổ không giấu vào đâu được, đã tuyên bố "không đội trời chung" với Minh Ngọc.

Ở một diễn biến khác, ca phẫu thuật của Tiến Sĩ không mấy thuận lợi và người nhà bệnh nhân đang gây áp lực cho anh. Biết được việc này, Diễm My cố gắng làm nhiều việc để giúp Tiến Sĩ vui lên. Nhân dịp sinh nhật bạn trai, Diễm My đã học nhảy từ Ban Mai, nhưng cô "năm lần bảy lượt" bị cho leo cây, bị "bỏ đói", bị muỗi chích... trước khi gặp được Tiến Sĩ. Nhưng giây phút gặp gỡ giữa đôi bạn trẻ bù lại, đã diễn ra vô cùng cảm động và đáng yêu. 

Xem lại tập 101 "Gia đình là số 1" trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình
Xem thêm