Tôi tuổi teen - Tập 9

Phát La và câu chuyện về “tuổi thơ dữ dội”

Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, nhưng cuộc sống sẽ thêm thú vị và ý nghĩa khi chúng ta biết cách mở lòng mình với cộng đồng, với người thân để từ đó tạo dựng được những giá trị của cuộc sống như hai bạn trẻ: Võ Khai Phương và Phan Lê Ánh Dương.

Ở tập 9 Tôi tuổi teen, khán giả sẽ được gặp gỡ hai nghệ sĩ trẻ rất có duyên trên sân khấu là: Diễn viên hài Phát La và ca sĩ/diễn viên Gil Lê. Ngay từ màn chào sân, mọi người sẽ bất ngờ khi Gil Lê chia sẻ đôi lời về một tuổi thơ đầy sự “bùng nổ” ở độ tuổi dậy thì. Gil Lê nhận mình là một đứa trẻ ít nói, ca sĩ trẻ chia sẻ: “Bây giờ các bé rất là may mắn khi có những chương trình như Tôi tuổi teen, có những nơi giúp các bé được thẳng thắn chia sẻ vấn đề của mình và các bé nhận được những lời khuyên đúng lúc đúng thời điểm”. Bản thân Gil Lê đã gặp nhiều vấn đề khi ở giai đoạn dậy thì, nhưng lúc ấy cô lại không có một điểm tựa để giải tỏa vô số áp lực. 

Cô nàng Gil Lê đã trải qua một tuổi thơ "không nói nên lời"

Không chỉ Gil Lê, Phát La cũng từng là một cậu bé ngỗ ngược với một tuổi thơ đầy biến động. Mọi thứ bắt đầu có sự chuyển biến khi Phát La có một chuyến đi du lịch nước ngoài vào năm cấp 2, ở một đất nước xa lạ, chàng diễn viên hài cảm thấy mọi thứ ở nước ngoài và ở Việt Nam rất khác nhau về văn hóa cũng như lối sống. Từ sự chênh lệch và đa dạng đó, với độ tuổi đang phát triển và có phần “không nghe lời”, đã khiến Phát La quyết định “bỏ nhà ra đi”. Mặc dù đây là câu chuyện khá “lâm li bi đát” nhưng lại được một diễn viên hài chia sẻ khiến cho MC Trấn Thành hoang mang cực độ. Không tin được chỉ với lý do khác nhau về văn hóa cũng như lối sống mà Phát La đã quyết định bỏ nhà đi, MC Trấn Thành bật cười: “Em có thể nói cái gì để dễ hiểu không. Tự nhiên chỉ vì lý do về sự khác nhau giữa nước ngoài và nước mình mà em bỏ nhà đi?”  và Trấn Thành cho rằng Phát La là “đứa con hư hỏng” khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. 

Phát La không ngại bỏ nhà ra đi, Phát La chỉ cần một lý do 

Sau nhiều lần giải thích, cố gắng sử dụng hết kiến thức về ngôn từ để diễn tả về tuổi thơ của mình Phát La rơi vào trạng thái bất lực để cứu vãn hình tượng, MC Trấn Thành vội hỏi: “Quan trọng là lúc đó em đã bị gì trong lòng?”, đứng trước câu hỏi đầy sự thắc mắc cũng như đúng trọng tâm của MC, Phát La “chốt hạ”: “Cho đến bây giờ em vẫn thấy lúc đó em rất tào lao mà!”, khiến cả trường quay bật cười sảng khoái vì độ ngu ngơ của anh chàng. Đang rơi vào khoảng lặng "trầm ngâm suy nghĩ” về vấn đề của Phát La -  chỉ một chuyến đi nước ngoài đơn giản mà khiến đứa trẻ lên ý định bỏ nhà ra đi, Trấn Thành và Gil Lê không nhịn được cười khi đến cuối cùng Phát La tiết lộ chuyến đi nước ngoài là tham quan… đất nước Campuchia.

Trấn Thành và Gil Lê không thể nào kiềm chế được cảm xúc khi nghe Phát La kể về quá khứ "bỏ nhà đi bụi" của mình

Đối mặt trước chia sẻ gây hoang mang cực độ của Phát La cũng như những phát ngôn mang tính giải trí cao của chàng diễn viên hài, MC Trấn Thành bỗng lo lắng cho các bé vì “không biết chú Phát La sẽ tư vấn như thế nào để giúp các bé” làm cả trường quay cười sảng khoái. Các tình tiết diễn biến của tập 9 Tôi tuổi teen hứa hẹn sẽ khiến người xem “cười lăn cười bò” trước độ đáng yêu của các khách mời cũng như đồng cảm, chia sẻ và tôn trọng trước ý chí và nghị lực của hai bạn nhỏ trong độ tuổi “ăn chưa no lo chưa tới”.... tất cả tạo nên những cung bậc cảm xúc không thể bỏ lỡ.

Đón xem tập 8 Tôi tuổi teen được phát sóng vào lúc 21g tối thứ bảy (28/12/2019) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm