Không gian cảm xúc

Phạm Toàn Thắng: Âm nhạc là nơi tôi ghi lại cảm xúc

Là khách mời của "Không gian cảm xúc" kỳ này, Phạm Toàn Thắng đã "gây bão" khi mang đến chương trình một loạt các ca khúc hit. Bên cạnh đó, anh đã có những chia sẻ thú vị xoay quanh sự nghiệp sáng tác nhiều dấu ấn của mình.


Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và ca sĩ Ngô Lan Hương là khách mời đồng hành với Nguyễn Minh Cường, Dương Edward và Trương Thảo Nhi

"Không gian cảm xúc" đang phát sóng lúc 19g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Ở tập mới nhất, bộ ba nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cùng ca sĩ Trương Thảo Nhi và Dương Edward đã có dịp gặp gỡ và đồng hành với hai vị khách mời thú vị, đó là nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và ca sĩ Ngô Lan Hương.

Bên cạnh những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của nhiều ca khúc quen thuộc như: "Chuyện của mùa đông", bản mashup hai ca khúc "Mascara" - "Chỉ một lần", "Tìm...", chương trình còn có những chia sẻ thú vị từ các nghệ sĩ xoay quanh chủ đề "Vòng tuần hoàn của tình yêu". 


Phạm Toàn Thắng là nhạc sĩ có nhiều ca khúc làm mưa làm gió thị trường âm nhạc

Khi nghe lại ca khúc "Bốn chữ lắm" (Phạm Toàn Thắng sáng tác) từng làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc Việt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hài hước chia sẻ: "Năm của "Bốn chữ lắm", anh Phạm Toàn Thắng toàn thắng trên mọi mặt trận. Đi đâu cũng nghe thấy "Bốn chữ lắm", giải thưởng nào cũng có "Bốn chữ lắm". Lúc đó tôi phải công nhận là phụ huynh của anh này đặt tên chuẩn ghê".

Nhắc đến hit "khủng", nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết bản thân khá có duyên với số 4. "Bởi vì sau "Bốn chữ lắm", anh tiếp tục tạo nên một "cơn sốt" khác với "Tháng tư là lời nói dối của em", anh nghĩ sắp tới anh phải viết bài gì có số 4 mới mong có hit lại", Phạm Toàn Thắng lém lỉnh nhận định.

Nhiều ca khúc nổi tiếng được thể hiện lại trong "Không gian cảm xúc" kỳ này

Chia sẻ thêm về khoảng thời gian hơn 4 năm có vẻ im hơi lặng tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật, Phạm Toàn Thắng bộc bạch: "Với Thắng, việc ra mắt liên tục các ca khúc của mình không phải là châm ngôn sáng tác. Có người chọn âm nhạc là cái nghề, một cái gì đó nuôi sống cho cuộc sống của mình nhưng Thắng thì không. Gần 20 năm viết nhạc, âm nhạc như một quyển sổ để Thắng ghi lại cảm xúc của mình".

Bên cạnh đó, nam nhạc sĩ cũng chia sẻ: "Có lẽ là khi mình lớn lên, mình bớt hỗn loạn hơn nên mình ít viết nhạc lại". Tuy vậy, nam nhạc sĩ khẳng định, anh vẫn theo đuổi âm nhạc của riêng mình, nhưng việc những ca khúc đó có thành công hay không thì cũng không còn quá quan trọng đối với anh.

"Không gian cảm xúc" - 19g30 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình