Gia đình là số 1 - Tập 103

"Nữ hoàng phản ánh" Diễm My chịu thua trước nụ hôn của Tiến Sĩ

Diễm My 96 trở thành "Nữ hoàng phản ánh" của khu phố; Dù rất mạnh mẽ và kiên cường trước những bất bình, Diễm My vẫn phải chịu thua trước nụ hôn của Tiến Sĩ; Tâm Anh nhận bất ngờ cuối ngày khi Lam Chi tự tay mua bánh kem và tổ chức sinh nhật cho...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của "Gia đình là số 1" tập 103. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (28/8) trên kênh HTV7. Tập phim mở đầu bằng cảnh nhóm bạn Diễm My, Ban Mai, Văn Quốc và Julien vui vẻ dùng bữa. Nhưng họ nhanh chóng thất vọng và bực bội khi bữa cơm có vấn đề. Văn Quốc tỏ ra vô cùng bức xúc và quyết định gọi điện đến mắng vốn chủ quán. Nào ngờ, anh nhanh chóng bị đầu dây bên kia thuyết phục và rồi... hiền lành cúp máy. Không chấp nhận lý do chủ quán đưa ra, Diễm My gọi lại để phản ánh một lần nữa.

Nhờ có sự kiên định, Diễm My không những nhận được lời xin lỗi mà còn được chủ quán bồi thường hoàn toàn một bữa ăn mới, thậm chí còn có thêm món tặng kèm. Chưa hết, nhà bà Liễu liên tục bị ai đó đổ rác trước cổng, và mối bực càng tăng thêm khi người bên công ty lắp đặt camera - dù đã được phản ánh nhiều lần - vẫn không chịu xuất hiện sửa chữa. Diễm My đã đến tận công ty, vào tận phòng giám đốc để phản ánh và nhờ đó, hệ thống camera ở nhà đã nhanh chóng được giải quyết. Nhưng đỉnh điểm để cả khu phố đều nhắc đến Diễm My như một "Nữ hoàng phản ánh", chính là cuộc đụng độ giữa cô và tên biến thái khét tiếng.

Một lần nọ cùng Ban Mai đến bệnh viện, Diễm My gặp phải tên biến thái bệnh hoạn. Không những không sợ hãi hay bỏ chạy, Diễm My còn chạy tới, tóm cổ tên nọ và "nện" cho hắn một trận tơi tả khiến hắn chạy "mất dép". Từ đó, nhóm bạn của Diễm My rất "tôn sùng" cô, họ cho rằng bất kì chuyện gì bức xúc chỉ cần vào tay Diễm My là sẽ được giải quyết gọn ghẽ. Lại nói về Tiến Sĩ, anh mất liên lạc với Diễm My hơn hai ngày. Vì quá sốt ruột, Diễm My phải tới tận bệnh viện để tìm, đến nơi cô mới biết được, Tiến Sĩ đã đi từ thiện cho bệnh viện. 

Vừa bực mình vừa giận dỗi anh người yêu đi đâu không nói với mình một câu, Diễm My quyết định sẽ "phản ánh" Tiến Sĩ một trận nhớ đời. Nhóm bạn trong nhà trọ Diễm My đã tranh thủ cơ hội này để... lén rình xem đoạn kịch hay. Nhưng có lẽ cả họ và Diễm My cũng không thể ngờ cái kết câu chuyện lại rất khác. Sau khi Diễm My liên tiếp "ra đòn" với những lý lẽ vô cùng đanh thép, Tiến Sĩ bất ngờ hôn cô. Diễm My phản kháng ngày càng yếu ớt và cuối cùng gục ngã trước "chiêu độc" của bạn trai mình.

Trong một diễn biến khác, cô bé Tâm Anh vô cùng háo hức chờ đến sinh nhật của mình. Nhớ lại ngày sinh nhật của Thám Hoa trước đó, khi cả nhà cùng tổ chức một bữa tiệc lớn và đầy bất ngờ cho cô, Tâm Anh cũng rất trông chờ vào những bất ngờ mà mọi người đem đến cho mình. Nào ngờ, không ai hay biết đến sinh nhật của cô bé và mọi sinh hoạt trong nhà vẫn diễn ra bình thường. Thậm chí cô bé còn mừng hụt khi thấy Minh Ngọc bưng một hộp giấy bên ngoài vào, nhưng đó chỉ là đôi giày anh mới đặt mua. Trải qua một ngày ăn mừng sinh nhật bên chị gái Tâm Ý, dù rất vui nhưng trong lòng Tâm Anh vẫn có chút hụt hẫng.

Để rồi cuối cùng, những giọt nước mắt hạnh phúc đã trào ra khi Tâm Anh - đang ngủ thì bị chị gái gọi dậy - bất ngờ nhận được lời chúc của cả nhà Lam Chi, trong những giây phút cuối ngày. Thì ra, Lam Chi đã lén đọc trộm nhật kí của Tâm Anh và biết được ngày sinh nhật của cô bạn. Theo đó, khán giả chứng kiến một cảnh tượng vô cùng cảm động, khi Lam Chi ôm con heo của mình chạy ra cửa hiệu bánh kem, năn nỉ chủ mở lại quán và bán bánh cho mình. Nhờ đó mà Tâm Anh đã có những giây phút ăn mừng sinh nhật vô cùng bất ngờ và đáng nhớ. 

Xem lại "Gia đình là số 1" tập 103 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình