Gia đình là số 1 - Tập 81

NSƯT Mỹ Duyên bị dị ứng vì... ăn vụng bất chấp

Ngỡ ngàng trước cảnh "vừa ăn vụng, vừa la làng" của bà Lệ Liễu; Khán giả được một trận cười thả ga vì bà Lệ Liễu... ăn vụng trúng món dị ứng; Tâm Ý lần đầu tiên có ngày nghỉ để dạo chơi thành phố; "Đơn phương", ca khúc buồn như tâm trạng của cô...

Đó là diễn biến chính của "Gia đình là số 1" phần 2 tập 81. Phim vừa được phát sóng lúc 19g55 tối qua (22/7) trên kênh HTV7. 

Mở đầu tập phim, khán giả phải chết cười trước cảnh bà Lệ Liễu (NSƯT Mỹ Duyên) ào ào xuất hiện trong cơn đói và "ăn lấy ăn để" dĩa mì tôm của Văn Quốc (Phát La). Mãi đến khi ăn xong và bị ngứa miệng, bà hỏi ra mới biết trong món mì nọ có... tôm, là nguyên nhân khiến bà bị dị ứng. Tức giận và la rầy Diễm My (Diệu Nhi), Ban Mai (Trúc Mây), Julien (Thúc Lĩnh) vì không chịu nói sớm cho mình hay, bà Lệ Liễu đùng đùng bỏ đi trong sự ngỡ ngàng của cả bọn. 

Chưa hết, vì ông Tú Tài (Anh Tuấn) có bốn phiếu dự tiệc nên bà Lệ Liễu ngỏ ý muốn mời vợ chồng Thám Hoa đi cùng để... gắn kết tình cảm. Dĩ nhiên, Thám Hoa (Thúy Diễm) không dễ dàng chấp nhận lời đề nghị này. Cô lấy cớ có việc để rời khỏi nhà, trong khi đó, Minh Ngọc (Lương Thế Thành) nhận điện thoại gấp từ cùng ty nên anh phải cùng ba vợ đi gấp. Cuối cùng, chỉ còn mỗi bà Lệ Liễu ngồi chờ một mình trong nhà.

Chờ đợi mòn mỏi, cơn đói xuất hiện và hành hạ bà Lệ Liễu. Trong lúc không kiềm chế được, bà đã xuống bếp để tìm thức ăn. Lại nói về gia đình Thám Hoa, ngay từ đầu tập phim, họ đã được một người bạn tặng một thùng tôm lớn và theo đó, Thám Hoa đã chế biến đủ các món ăn có chứa... tôm. Bà Lệ Liễu không hay biết gì, cứ thế nếm hết món này đến món khác. 

Đến khi ông Tú Tài cùng Minh Ngọc trở về, họ ra sức thuyết phục và đã thành công trong việc rủ rê Thám Hoa đi cùng thì ôi thôi... Bà Lệ Liễu đã "tan tác" vì bị dị ứng. Trong bệnh viện, khi bác sĩ gặng hỏi bà Lệ Liễu đã ăn gì, thì ông Tú Tài vẫn nhất mực cho rằng người yêu của mình chưa hề được ăn gì cả. Mọi sự chỉ vỡ lẽ ra khi bà Lệ Liễu thú nhận tất cả mọi chuyện.

Trong một diễn biến khác, Tâm Ý lần đầu tiên có được một ngày nghỉ nhờ Lam Chi và Tâm Anh đi dã ngoại. Lúc này, Tâm Ý đã đi mua cặp sách mới cho em gái, về lại tiệm cafe nơi trước đây từng vô tình gặp Tiến Sĩ. Tại đây, cô gặp và được Diễm My lôi đi hát karaoke chung. Trong khi Diễm My vẫn rất sôi động và nhí nhảnh thì Tâm Ý lại chọn những bài hát buồn, trong đó có ca khúc "Đơn phương". Vừa hát, Tâm Ý vừa khóc vì dường như, cô bé hiểu, bài hát cũng như là câu chuyện của chính mình...

Xem lại "Gia đình là số 1" tập 81 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình